Xe+

Cách tìm điểm đỗ xe bằng điện thoại di động ở Hà Nội từ 1-5

Phú Khánh
ANTD.VN - Từ ngày mai 1-5, Hà Nội đã tổ chức thí điểm quản lý và thu phí đỗ xe công cộng qua điện thoại thông minh ở 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt. Cách làm này sẽ tránh được việc thất thoát cũng như có nhiều tiện ích với người sử dụng.
Cách tìm điểm đỗ xe bằng điện thoại di động ở Hà Nội từ 1-5

Được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư CIS đã thực hiện thí điểm ứng dụng công nghệ iPaking cung cấp danh sách các điểm đỗ và số chỗ còn trống quanh khu vực người dùng muốn đỗ xe trên 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm. Bao gồm: 17 điểm đỗ, sức chứa 248 xe. Trong đó: 16 điểm đỗ cho phép đỗ xe từ 6h đến 22h, 7 ngày/tuần. 01 điểm đỗ cho phép đỗ xe 24/24h, 7 ngày/ tuần. Thời gian thí điểm: 3 tháng, từ 1/05/2017 đến 01/08/2017.

iParking là ứng dụng tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại đầu tiên tại Việt Nam. Đây là phần mềm hỗ trợ đỗ xe tự động hoàn toàn mới với giao diện thân thiện và tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng trên hệ thống điện thoại thông minh dành cho khách hàng có nhu cầu gửi xe.

iParking giúp cho các đơn vị khai thác điểm đỗ xe nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng cũng như cung cấp những công cụ quản lý chuyên nghiệp nhất.

Người dùng có thể đăng ký nhiều xe cùng lúc trên một tài khoản; Chọn điểm đỗ dễ dàng bằng cách quét mã QR Code tại điểm đỗ hoặc nhập nhanh mã điểm đỗ trên ứng dụng; Số chỗ trống tại mỗi điểm đỗ được cập nhật liên tục theo thời gian thực; Giá trông giữ xe được tính chính xác theo quy định của cơ quan quản lý.

iParking hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán thuận tiện như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM nội địa, tin nhắn SMS. 

Ứng dụng iParking tự động thông báo cho người sử dụng 15 phút trước khi hết giờ đỗ xe. Người dùng có thể thực hiện thêm giờ hoặc gia hạn tự động từ xa thông qua ứng dụng.

Việc đầu tư thực hiện thí điểm dự án iParking với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động trông, giữ xe ô tô tại các điểm đỗ xe. Nhằm từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các điểm đỗ xe, từng bước công khai, minh bạch các vị trí dừng đỗ, mức thu phí và giá dịch vụ trông giữ phương tiện. Đồng thời mang đến sự văn minh cho thành phố và cho cộng đồng, giảm thiểu các tình trạng ách tắc giao thông trên đường phố.

Ứng dụng tìm kiếm và thanh toán trông giữ xe ô tô qua điện thoại di động iParking hiện đang được áp dụng tại 08 quốc gia phát triển: Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Úc, Nhật, Đan Mạch, Isarel và Việt Nam sẽ là nước thứ 9 áp dụng công nghệ này.

Ứng dựng iParking hiện đã có trên AppStore/CH Play. Truy cập https://www.iparking.vn/  để tìm hiểu chi tiết hướng dẫn sử dụng.

Các bước sử dụng iPaking:  

Từ smartphone Vào AppStore (với iPhone) CH Play (với điện thoại android).;Tìm kiếm iParking; Nhấn vào “Cài đặt” để thực hiện cài đặt ứng dụng lên điện thoại. Sau khi đăng ký tài khoản thành công; bạn đã có thể bắt đầu thực hiện đỗ xe.

Cách tìm điểm đỗ xe bằng điện thoại di động ở Hà Nội từ 1-5
Cách tìm điểm đỗ xe bằng điện thoại di động ở Hà Nội từ 1-5
Cách tìm điểm đỗ xe bằng điện thoại di động ở Hà Nội từ 1-5
Cách tìm điểm đỗ xe bằng điện thoại di động ở Hà Nội từ 1-5

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC