Đời sống

Cạch mặt loại trai này, vì hắn chỉ lợi dụng thân xác thôi

Phương Linh
ANTĐ - Hành vi quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên (kể cả bé gái đồng ý) cũng là vi phạm pháp luật. Nếu bạn chấp nhận một sự vi phạm pháp luật với con mình, tức là dung dưỡng cái xấu/ác.

Khi yêu đương con người ta, nhất là các bạn ở tuổi dậy thì, choai choai, chớm rung rộng với tình yêu đầu đời, có vẻ như thật khó để kiểm soát lý trí. Một khi mất kiểm soát, thì chuyện gì cũng có thể xảy đến, kể cả tội ác tày trời, nói gì mấy trò đe doạ, nói xấu.

Cạch mặt loại trai này, vì hắn chỉ lợi dụng thân xác thôi ảnh 1

Câu chuyện dưới đây là bài học lớn cho các bậc cha mẹ có con gái mới lớn:

"Chiều 4-8, CAQ Lê Chân (Hải Phòng) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Phú Đức (23 tuổi, trú tại ngõ 66 Nguyễn Tường Loan, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng) về hành vi giao cấu với trẻ em.

Nạn nhân của tên yêu râu xanh là cháu Đỗ Thị T. (14 tuổi) cùng trú tại phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng. 

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, sau khi ra quân vào năm 2013, Đức có quen biết với cháu T. vào trung tuần tháng 4-2014. Sau đó cả 2 thường nhắn tin, gọi điện thoại cho nhau. Sau một thời gian ngắn Đức và T. nảy sinh tình cảm, rồi nhiều lần đưa nhau vào nhà nghỉ trên đường Miếu Hai Xã, quận Lê Chân, quan hệ tình dục.

Chuyện yêu đương nhanh chóng bị bố mẹ T. phát hiện, khuyên ngăn. Sau khi nghe lời khuyên nhủ của người thân, T. sang nhà bác ruột để tạm lánh. 

Bị T. từ chối tình yêu, Đức hiện nguyên hình là kẻ côn đồ, nhiều lần gọi điện đe dọa sẽ giết cả nhà cô bé nếu T. không tiếp tục mối quan hệ với mình. Thậm chí, không ít lần Đức ném "bom bẩn" vào nhà bố mẹ T. để khủng bố tinh thần.

Sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình cháu T., cơ quan cảnh sát điều tra CAQ Lê Chân đã vào cuộc điều tra, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam bị can Hoàng Phú Đức.

Tại cơ quan điều tra, Đức thản nhiên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, trong đó gã này thừa nhận đã nhiều lần đưa T vào nhà nghỉ quan hệ tình dục. Đặc biệt, khi bị cán bộ điều tra hỏi cung, Đức vô tư trả lời: “Việc xăm trổ đầy người, nhuộm tóc vàng rực hay quan hệ tình dục với một trẻ vị thành niên là chuyện bình thường”.

Những bài học rút ra qua vụ việc này:

+ Bé gái quá khờ (điều dễ hiểu), không được chỉ dẫn, không có kỹ năng nhận biết đúng - sai, tốt - xấu. Vì thế, thấy bạn trai xăm trổ đầy người (1 dấu hiệu của sự bất cần, nổi loạn, phá phách, tay chơi...) lại thấy đó là bình thường, thậm chí còn thích thú vì... cá tính, để rồi bị lợi dụng quan hệ tình dục bừa bãi. Nghe giọng điệu của cậu choai này thấy ngay là chả phải yêu đương gì, chỉ lợi dụng chiếm hữu thân xác bé gái mà thôi.

+ Bố mẹ quá lơ là khâu chăm sóc con. Ở giai đoạn tuổi này, không thể "buông" kiểu vô trách nhiệm như thế được. Bố phải duy trì kỷ luật, mẹ tạo sự đồng cảm, sẻ chia, từ đó nắm tâm tư các con, để có hướng "xử lý" cho khéo, khi con vướng vào chuyện tình cảm quá sớm.

+ Cách xử lý của bố mẹ bạn này càng sai khi phát hiện sự việc. Đây là sự việc nghiêm trọng, liên quan đến danh dự nhân phẩm của con, nếu xử lý không khéo sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của con.

Với trường hợp như cậu choai nói trên, chắc chắn không còn đường nào khác là làm việc với cơ quan pháp luật để giải quyết.

 

Cách thứ hai, kém thuyết phục hơn, nguy cơ về sau cũng cao, là phải nói chuyện đàng hoàng với cậu ta, và cả bố mẹ cậu ta, rằng, nếu không chấm dứt, sẽ tố cáo đến cơ quan công an. Cách này, phải theo dõi thái độ cậu ta và cả bố mẹ cậu ta, nếu không sẽ bị lật lọng về sau, khiến con gái đau khổ hơn.

Hơn nữa, hành vi quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên (kể cả bé gái đồng ý) cũng là vi phạm pháp luật. Nếu bạn chấp nhận một sự vi phạm pháp luật với con mình, tức là dung dưỡng cái xấu/ác. Cậu chàng có tinh thần lệch lạc này sẽ còn gây ra những chuyện đau lòng khác với những trẻ khác nữa.

Mình đau một lần, nhưng giúp bé gái khác tránh được nỗi đau tương tự, tức là bạn đã làm một việc nhân đức rồi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC