Thể thao

Cách ly nhóm CĐV Malaysia khỏi khu vực CĐV Việt Nam

Băng Tâm
ANTĐ - Tại khu vực khán đài dành riêng cho CĐV Malaysia, ban tổ chức trận đấu sẽ bố trí lượng lớn lực lượng an ninh để vừa đảm bảo an toàn đồng thời cũng phòng ngừa những hành động quá khích có thể xảy ra từ nhóm CĐV đội khách.

Sự cố trên khán đài sân Shah Alam ở trận bán kết lượt đi đã khiến nhiều người dân Malaysia rút lại ý định sang Việt Nam cổ vũ trận lượt về. Theo thông báo của LĐBĐ Malaysia với VFF, sẽ chỉ có khoảng 300 CĐV (thay vì 1.500 người như dự kiến trước đó) nước này có mặt trên sân Mỹ Đình tối nay.

Từ trước đó, ban tổ chức đã họp bàn, lên phương án để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhóm CĐV Malaysia trong suốt thời gian lưu trú tại Việt Nam và đặc biệt là thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình.

Cách ly nhóm CĐV Malaysia khỏi khu vực CĐV Việt Nam ảnh 1

Các CĐV Malaysia sẽ được bố trí khu vực riêng biệt, được lực lượng an ninh bảo vệ

Cụ thể, nhóm CĐV Malaysia sẽ vào và rời sân Mỹ Đình bằng lối riêng, có cảnh sát hộ tống. Ngoài ra để giảm thiểu tối đa những va chạm có thể xảy ra giữa CĐV 2 đội, ban tổ chức sẽ bố trí nhóm CĐV Malaysia ở một khu vực riêng biệt (trên khán đài A hoặc khán đài C), cách ly hẳn với các nhóm CĐV nước chủ nhà. Tại khu vực này, ban tổ chức sẽ bố trí lượng lớn nhân viên an ninh, để vừa đảm bảo an toàn đồng thời cũng phòng ngừa những hành động quá khích có thể xảy ra từ nhóm CĐV Malaysia.

Ban tổ chức đã phối hợp với CATP Hà Nội và một số công ty vệ sĩ, huy động 1.500 người, bố trí thành nhiều vòng, quanh và trong sân Mỹ Đình để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu và người xem.

Cùng với đó, CATP Hà Nội sẽ bố trí lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, lực lượng phản ứng nhanh 141 trực chiến 100% quân số từ đêm 11 đến sáng 12-12 để đảm bảo giao thông thông suốt, chống đua xe... sau khi kết thúc trận đấu.

Trận bán kết lượt về Việt Nam - Malaysia sẽ diễn ra lúc 19h tối nay, trực tiếp trên VTV6. Tất cả đang chờ đợi bữa tiệc bóng đá hấp dẫn và những hành xử có văn hóa của CĐV 2 đội trên khán đài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC