Đời sống

Các tỉnh miền Trung: Bão số 9, người dân không lo thiếu hàng tiêu dùng thiết yếu

Vân Hằng
ANTD.VN -  Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) cái tỉnh miền Trung đã xử lý hàng trăm vụ vi phạm về thương mại trong dịp bão lũ. Giá cả một số mặt hàng tại các tỉnh này đã hạ nhiệt so với những ngày trước đó.
Các tỉnh miền Trung: Bão số 9, người dân không lo thiếu hàng tiêu dùng thiết yếu ảnh 1

Kiểm tra, ngăn chặn tình trạng lợi dụng thiên tai để găm hàng, tăng giá bất hợp lý

Tổng cục QLTT cho biết, tại tỉnh Nghệ An, lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu đảm bảo sẵn sàng phục vụ ứng phó với bão số 9. QLTT Nghệ An đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, từ thời điểm bão số 6 đến nay đã phát hiện, xử lý vi phạm 97 vụ vi phạm về hoạt động thương mại; riêng ngày 27/10 phát hiện, xử lý 2 vụ vi phạm. Giá các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu ổn định.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, các chợ truyền thống đã được khôi phục để cung ứng nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân. Lực lượng QLTT Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường. Từ thời điểm bão số 6 đến nay đã phát hiện, xử lý vi phạm 32 vụ vi phạm về hoạt động thương mại. Giá các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu đã trở lại ổn định, trở về mức giá so với trước khi lũ lụt xảy ra.

Tại tỉnh Quảng Bình, hầu hết các hộ kinh doanh đã hoạt động trở lại cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Các Đội QLTT tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Lãnh đạo Cục, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, trong ngày không phát hiện vi phạm. Các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày cho người dân như: Gạo, muối, trứng, thực phẩm công nghệ, thịt lợn,… giá ổn định.

Giá mặt hàng rau xanh, củ, quả tiếp tục giảm so với ngày 26/10 từ 1.000 - 3.000 đồng/ kg. Rau muống 5.000 - 7.000 đồng/bó; Mướp ngọt 15.000 - 20.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Quảng Trị, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở khu đô thị, chợ dân sinh ở nông thôn đã được khôi phục cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu được đáp ứng đầy đủ. Cục QLTTQuảng Trị đã phát hiện, xử lý vi phạm 21 vụ vi phạm về hoạt động thương mại. Giá các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cơ bản đã trở lại ổn định, chỉ có rau xanh còn tăng nhẹ so với trước mưa lũ nhưng vẫn giữ như giá ngày 26/10. Cụ thể: Rau lang tại chợ từ 7.000 - 10.000 đồng/bó; Rau muống tại chợ từ 10.000 - 15.000 đồng/bó.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hàng hóa tại các siêu thị, chợ đầy đủ các mặt hàng để cung ứng phục vụ nhân dân, tình hình nhập hàng hàng ngày của các siêu thị đã trở lại bình thường. Lực lượng chức năng tại đây đã phát hiện, xử lý vi phạm 4 vụ vi phạm về hoạt động thương mại. Giá các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu đã trở lại ổn định, trở về mức giá so với trước khi lũ lụt xảy ra.

Tại Thành phố Đà Nẵng, hàng hóa tiêu dùng không có biến động so với trước đó. Lượng hàng hóa dự trữ trên địa bàn hiện nay đảm bảo cho công tác ứng phó thiên tai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC