Văn hóa - Giải trí

Các tín đồ yêu thích xê dịch "chuyển nghề" sang ca hát

Thanh Xuân

ANTD.VN - Các blogger yêu thích du lịch như: Khoai Lang Thang, Trần Đặng Đăng Khoa, Quỷ Cốc Tử... đã phối hợp cùng hoa hậu H'Hen Niê, ca sĩ Quang Vinh ra mắt video ca nhạc 'Việt Nam những chuyến đi". Sản phẩm âm nhạc này vừa được ra mắt tại Hội nghị triển khai kế hoạch phục hồi du lịch, do Sở du lịch TP.HCM tổ chức.

Video ca nhạc này được bắt đầu bằng hình ảnh từng tín đồ yêu thích xê dịch giới thiệu về các vùng đất trên dải đất hình chữ S như thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Quảng Ninh... Tiếp sau đó là phần hòa giọng ca của các blogger du lịch nổi tiếng kèm phần hình ảnh các chuyến đi họ đã thực hiện. Ở phần này có sự xuất hiện của hoa hậu H'Hen Niê.

Ngay khi thành phố Hồ Chí Minh hứng chịu làn sóng dịch thứ nhất, năm 2020, cả nhóm đã có ý định thực hiện video ca nhạc này. Tuy nhiên, kế hoạch đã phải lùi lại đến gần 1 năm do ảnh hưởng của dịch bệnh và đến thời điểm này mới hoàn thiện và phát hành.

Video ca nhạc có tiết tấu sôi động, tươi vui, giới thiệu và quảng bá về du lịch Việt Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh, nơi từng là tâm dịch và bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh.

Sản phẩm âm nhạc "Việt Nam những chuyến đi" do blogger Quỷ Cốc Tử, Trần Đặng Đăng Khoa khởi xướng, lên ý tưởng và "rủ rê" các blogger du lịch nổi tiếng khác cùng nhau thực hiện như: Khoai Lang Thang, Quang Vinh, Nhị Đặng, Lý Thành Cơ, Chan La Cà, Vinh Gấu, Jay Quân. Ca khúc do Vicky Nhung sáng tác, Khoai Lang Thang đã liên hệ xin tác quyền và nhận được sự ủng hộ của Vicky Nhung.

Nhớ về thời điểm thực hiện album này, blogger du lịch Quỷ Cốc Tử cho biết, khó khăn duy nhất mà ê kíp vấp phải chính là do lịch làm việc của mỗi thành viên khác nhau, lại không thể gặp gỡ trực tiếp. Nên để lắp ghép phần hình ảnh của mỗi người trong một chỉnh thể thống nhất để cho hay nhất, hấp dẫn nhất không hề dễ dàng.

Các tín đồ yêu thích xê dịch "chuyển nghề" sang ca hát ảnh 1

Ca sĩ Quang Vinh khám phá Mã Pì Lèng, Hà Giang - Ảnh: Facebook Quang Vinh

Bù lại, video ca nhạc này lại nhận được sự đồng thuận của mọi người. Các travel blogger rất nhiệt tình tham gia, trong đó có cả ca sĩ Quang Vinh, cũng là một travel blogger được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hoa hậu H'Hen Niê lúc đó đang bận quay hình ở Phú Quốc nhưng đã vui vẻ nhận lời.

"Mỗi người sẽ tự quay đoạn giới thiệu ở nhà. Riêng phần thu âm bài hát thì chia ca đến phòng thu đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch nên mất 2-3 ngày mới thu xong. Sau đó, các travel blogger chọn, gửi hình ảnh và tư liệu các chuyến đi. Sở Du lịch TP.HCM hỗ trợ dựng thành phẩm video ca nhạc", Quỷ Cốc Tử nói.

"Việt Nam những chuyến đi" đã đánh dấu lần đầu tiên các blogger du lịch cùng nhau tham gia một hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam. Quỷ Cốc Tử nói vui: "Hát là 9 mà lan tỏa tinh thần lạc quan và yêu lang thang là 10".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC