Thể thao

Các tay vợt huyền thoại của Thụy Sỹ sẽ đánh đôi tại Olympic 2016

Huyền My
ANTĐ - Giới hâm mộ quần vợt, đặc biệt từ Thụy Sỹ, vừa chào đón thông tin rất vui sau khi “Tàu tốc hành” Roger Federer lên kế hoạch kết hợp với cựu vô địch Wimbledon, Martina Hingis đua tranh tại nội dung đôi nam nữ của Thế vận hội mùa Hè - Olympic 2016 ở Rio.
Sau 14 năm, những huyền thoại của quần vợt Thụy Sỹ đã quyết định sẽ tái hợp tại Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh vào mùa hè năm tới. Lần gần đây nhất Federer, tay vợt năm nay ở tuổi 34, kết hợp với Hingis ở nội dung đôi nam nữ là tại Hopman Cup, Australia năm 2001.
Federer và Hingis là những huyền thoại của quần vợt Thụy Sỹ

Federer và Hingis là những huyền thoại của quần vợt Thụy Sỹ

Federer và Hingis là những huyền thoại của quần vợt Thụy Sỹ

Federer, tay vợt từng giành 17 danh hiệu Grand Slam đơn nam cho biết, anh “thực sự cảm thấy vui mừng”.

“Tôi đã dõi theo Hingis từ khi cô ấy còn trẻ, tôi nghĩ cô ấy là tài năng khó tin nhất” - Federer, người ít hơn 1 tuổi so với Hingis cho biết - “Cô ấy trạc tuổi tôi và vô địch Grand Slam trong lúc tôi vẫn còn học hỏi tại Trung tâm quần vợt quốc gia. Tôi không nghĩ rằng cô ấy lại làm được điều đó”.

Ở tuổi 35, Hingis từng giành 5 danh hiệu Grand Slam đánh đơn, trong đó có chức vô địch Wimbledon năm 1997, khi cô mới 16 tuổi.

Tay vợt nổi tiếng tài sắc vẹn toàn này giải nghệ lần thứ hai vào năm 2013 và chỉ tập trung vào nội dung đánh đôi. Hingis đã giành 5 chức vô địch đánh đôi trong năm 2015, đăng quang cả nội dung đôi nữ và đôi nam nữ tại Mỹ mở rộng.  

Trong khi đó, Federer từng giành HCV Olympic đôi nam tại Bắc Kinh năm 2008 và HCB ở Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh sau đó ở London năm 2012.

“Tôi luôn nói rằng Olympic rất quan trọng đối với tôi”, tay vợt số 2 thế giới bộc bạch - “Mỗi một kỳ Đại hội là một trải nghiệm tuyệt vời và tôi hy vọng sẽ cùng Hingis gặt hái thành công ở Rio, sẽ là kỳ Olympic cuối cùng của chúng tôi”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC