Xe+

Các siêu "xế hộp" bắt đầu hành trình xuyên Việt

An Huy
ANTĐ - 6 giờ sáng 26-8, 15 chiếc siêu xe bắt đầu xuất phát, khởi động hành trình xuyên Việt bằng chặng đầu tiên: TP.Hồ Chí Minh- Phan Thiết.

Một phiên bản của Gumball 3000- lễ hội siêu xe lớn nhất hành tinh, đang được tổ chức tại Việt Nam. Tên gọi Gumball 3000 xuất phát từ việc đoàn siêu xe sẽ diễu hành trên quãng đường dài 3.000 dặm (gần 5000km), nhưng không theo tuyến cố định mà thay đổi theo từng năm. Gumball 3000- 2011 diễn ra hoàn toàn trên đất châu Âu, đoàn khởi hành từ ngày 25-5 tại London (Anh) và kết thúc vào ngày 1-6 ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Các siêu "xế hộp" bắt đầu hành trình xuyên Việt ảnh 1
Đoàn siêu xe xuất phát tại Q.7, TP.Hồ Chí Minh lúc sáng sớm ngày 26-8

Nguồn gốc của hành trình này bắt đầu từ năm 1999, khi Maximillion Fife Alexander Cooper rủ 55 người bạn của ông dành 6 ngày để đi 3.000 dặm vòng quanh châu Âu và tổ chức dạ tiệc mỗi khi dừng chân. Từ đó đến nay, Gumball 3000 được tổ chức thường niên. Giải thưởng được dành cho những xe đi an toàn đến đích, không bao giờ tính đến yếu tố thời gian cũng như không tính xe chạy nhanh nhất (dù thực tế đoàn toàn những siêu xe có tốc độ cực cao).

Quay trở lại với Gumball-3000 “phiên bản Việt Nam”, tên chính thức được đoàn sử dụng là “Car & Passion 2011”. Tổng số xe tham dự chương trình dự kiến khoảng 21 chiếc, trong đó có 15 chiếc đến từ TP.Hồ Chí Minh và 6 chiếc đến từ Hà Nội, chủ yếu là Ferrari, Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley và Mercedes-Benz SL63 AMG…Tất cả các xe đều dán dòng chữ chạy dọc thân “Tôi yêu Việt Nam”- trong đó chữ “yêu” được cách điệu bằng hình một trái tim.

6 giờ sáng hôm nay (26-8), đoàn siêu xe TP.Hồ Chí Minh đã xuất phát tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7), chạy chặng đầu tiên và dừng ở Phan Thiết, kết hợp các hoạt động trao quà từ thiện cho một số người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tối qua (25-8), các thành viên của đoàn siêu xe TP.Hồ Chí Minh đã có buổi họp mặt cùng đại diên các nhà tài trợ cho hành trình Car & Passion 2011. Buổi họp có sự hiện diện của ông Ron James - chủ nhân của chiếc Rolls-Royce Phantom đeo biển "81K- 8888" trong đại hội siêu xe Gumball 3000 và tay lái drift nổi tiếng trên thế giới Buttsy Butler. Đoàn siêu xe của Hà Nội xuất phát muộn hơn, vào ngày 28-8 tới.


Một số hình ảnh các siêu xe tham gia "Car & Passion 2011". (Ảnh lấy từ: Otosaigon, C.P)

Các siêu "xế hộp" bắt đầu hành trình xuyên Việt ảnh 2
Buttsy Butler - tay driftt nổi tiếng thế giới chụp ảnh cùng
 anh Nguyễn Quốc Cường- một thành viên sáng lập "Car & Passion 2011" tối 25-8

Các siêu "xế hộp" bắt đầu hành trình xuyên Việt ảnh 3

Các siêu "xế hộp" bắt đầu hành trình xuyên Việt ảnh 4

Các siêu "xế hộp" bắt đầu hành trình xuyên Việt ảnh 5

Các siêu "xế hộp" bắt đầu hành trình xuyên Việt ảnh 6

Các siêu "xế hộp" bắt đầu hành trình xuyên Việt ảnh 7

Các siêu "xế hộp" bắt đầu hành trình xuyên Việt ảnh 8

Các siêu "xế hộp" bắt đầu hành trình xuyên Việt ảnh 9

Các siêu "xế hộp" bắt đầu hành trình xuyên Việt ảnh 10
Các siêu xe bao gồm: Ferrari, Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley...
và Mercedes-Benz SL63 AMG.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC