Văn hóa - Giải trí

Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè!

Ngọc Hà
ANTĐ -Lần đầu tiên các "sao" trong dòng nhạc thính phòng Việt cùng nhau "đổ bộ" xuống...vỉa hè "khoe" giọng. Buổi trình diễn thu hút sự chú ý của đông đảo người xem và cả những gương mặt nổi tiếng trong showbiz Việt.

Tiếp nối ý tưởng ủng hộ các hoạt động nghệ thuật cộng đồng, chuỗi các hoạt động nghệ thuật đường phố được diễn ra song song với chương trình Giao hưởng LUALA. Từ nay đến hết ngày 15-1-2012, khán giả thủ đô sẽ được thưởng thức những nhạc mục mới trong chương trình Luala Concert, đồng thời chiêm ngưỡng tác phẩm sắp đặt nghệ thuật “Đi qua mùa đông” của nghệ sỹ Phan Phương Đông, cùng triển lãm “Giao hưởng cuộc sống” được trưng bày ngay trước thềm nhà xuất bản Âm Nhạc, 61 Lý Thái Tổ vào những ngày cuối tuần.

Mở màn cho chuỗi chương trình độc đáo trên là buổi trình diễn với sự góp mặt của NSND Quang Thọ, nghệ sĩ Hồng Vy và nghệ sĩ Hà Phạm Thăng Long vào cuối tuần vừa qua. Các giọng ca đỉnh cao của nhạc hàn lâm Việt đã thoải mái đứng hát trên vỉa hè trước sự ngạc nhiên và thích thú của người qua đường. Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, cố vấn chương trình chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mang tới những thử nghiệm mới cho âm nhạc đường phố. Đồng thời việc kết hợp với những nghệ sỹ lớn, có tên tuổi và uy tín trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển, thính phòng của Việt Nam thể hiện sự ưu tiên và cam kết của chúng tôi trong việc mang lại một chương trình thực sự có chất lượng chuyên môn tới với công chúng".

Chương trình Giao hưởng Luala Thu Đông 2011 sẽ kết thúc vào ngày 15-1-2012 (Chủ Nhật) thay vì ngày 11-1-2012 như dự kiến ban đầu. Sở dĩ vậy bởi những người làm chương trình muốn được chia tay những khán giả đã yêu mến và ủng hộ mình bằng việc diễn thêm một chương trình cuối tuần trọn vẹn.

Cũng trong thời gian này, công chúng Thủ đô có thể vừa nghe "sao" hát nhạc giao hưởng, vừa thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật sắp đặt độc đáo ngoài trời “Đi qua mùa đông” của nghệ sĩ điêu khắc Phan Phương Đông. Tác phẩm thể hiện hình ảnh một đoàn xe đạp bay gồm hơn hai mươi khung sườn ngang được sơn màu trắng và đỏ. Bộ khung này được treo trên vách tường hướng từ mặt tiền bên này sang mặt tiền bên kia của Luala. Dưới đoàn xe là nét gạch đứt đoạn của đèn trang trí và chiếu sáng, cùng tạo nên bản giao hưởng của phố phường bằng thị giác.

Cùng với việc ra mắt tác phẩm “Đi qua mùa đông”, Luala cũng mắt triển lãm ngoài trời “Giao hưởng cuộc sống”. Triển lãm sẽ diễn ra ngay trước thềm NXB âm nhạc, một vị trí đủ rộng và là không gian thưởng lãm đường phố quen thuộc. Các họa sĩ tham gia triển lãm trong thời gian này gồm: Nguyễn Khắc Chinh, Trần Tuấn Nam, Nguyễn Hồng Phương, Đỗ Văn Hiệp. Đây đều là những họa sĩ trẻ và đi theo nhiều trường phái khác nhau.  Cũng giống như việc Luala Concert phá bỏ các quy tắc ước lệ khi nhạc cổ điển phải diễn trong khán phòng, “Giao Hưởng Cuộc Sống” cũng sẽ mang những tác phẩm điêu khắc, mỹ thuật và sắp đặt ra đường phố, xóa bỏ những rào cản giữa nghệ sỹ và người xem. Triển lãm này mang tính “mở” một cách tương đối. Sẽ không có giám tuyển, mà chỉ có tinh thần “mang những thứ vốn nghiêm trang ra đời sống”.

            Cùng ngắm chùm ảnh các nghệ sĩ say mê trình diễn và say mê nghe dưới phố.
            Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 1

            Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 2

                    Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 3

                Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 4
                     NSND Quang Thọ say sưa trình diễn các nhạc phẩm cổ điển thính phòng bất hủ....
             Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 5

                        Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 6
                    Hồng Vy mang phong cách sang trọng và giọng hát đỉnh cao của sân khấu xuống phố

                        Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 7
                                Hà Phạm Thăng Long thích thú với việc lần đầu trình diễn trên... vỉa hè
                    Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 8
                                Nhạc sĩ Xuân Huy chia sẻ niềm vui khi đồng hành cùng Lula Concert
                          Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 9

                           Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 10

                            Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 11
                                MC Phan Anh say sưa sưa thưởng thức các màn trình diễn thú vị
                            Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 12
                                                        Người mẫu teen Andrea Aybar
                       Các "sao" Việt rủ nhau "khoe" giọng ở... vỉa hè! ảnh 13
                        Cùng các "chân dài" của công ty người mẫu Venus chia quà Giáng Sinh cho các em nhỏ...

                                                                                                                Ảnh: Hồng Minh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC