Thể thao

Các ông bầu "làm ăn bát nháo", lũng đoạn bóng đá Việt Nam?

Băng Tâm
ANTĐ - Nhiều lãnh đạo VFF bày tỏ sự không đồng tình với cung cách làm việc tự tung tự tác của các ông bầu trong vụ chuyển giao CLB Navibank SG.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ chiều nay 18-10, một lãnh đạo cấp cao VFF nêu quan điểm: “Nếu vụ việc đúng như phản ánh của báo chí thì rõ ràng các ông bầu đã làm ăn quá bát nháo, tự tung tự tác. Chuyển giao suất V-League, mua bán cả một đội bóng với mấy chục thành viên mà cứ như bán mớ rau ở chợ”.

Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn khẳng định: “Liên đoàn sẽ kiểm tra chặt chẽ tư cách các đội bóng dự giải, đặc biệt sắp tới sẽ hạn chế cho phép gắn thương hiệu doanh nghiệp với tên CLB”.

Trước đó, nhiều báo đồng loạt dẫn lời GĐĐH kiêm HLV CLB SG.XT Trần Tiến Đại khẳng định: “Lúc 23h ngày 16-10, Chủ tịch Navibank SG Nguyễn Vĩnh Thọ đã chính thức ký vào bản hợp đồng chuyển nhượng lại đội bóng cho Công ty CP đầu tư & phát triển Xuân Thủy với mức giá 21 tỷ đồng”.  

Theo tìm hiểu, Chủ tịch Công ty CP đầu tư & phát triển Xuân Thủy (trụ sở tại Ninh Bình) chính là em ruột Chủ tịch CLB SG.XT Nguyễn Đức Thụy. Nhiều thông tin cho rằng khi chuyển giao, 5 trụ cột của CLB Navibank SG gồm Quang Hải, Tài Em, Việt Cường, Long Giang và Được Em sẽ đầu quân cho SG.XT.

Các ông bầu "làm ăn bát nháo", lũng đoạn bóng đá Việt Nam? ảnh 1
"Cò" Đại và bầu Thụy được cho là đứng sau "đạo diễn" vụ việc

Chính GĐĐH CLB SG.XT Trần Tiến Đại cũng úp mở về khả năng trên: “Do khó khăn về mặt tài chính nên chúng tôi sẽ hạn chế ngoại binh và cầu thủ nhập tịch mùa giải mới, thay vào đó là chiêu mộ các cầu thủ nội chất lượng nhằm thi đấu tốt ở 3 mặt trận V-League, Cúp quốc gia và AFC Cup. Việc 5 ngôi sao của Navibank SG về với CLB SG.XT là hoàn toàn có thể xảy ra”.

Nhiều người còn cho rằng, chính bầu Thụy là HLV Tiến Đại – tay “cò” khét tiếng làng bóng Việt – đã đứng sau, dàn xếp vụ chuyển giao đình đám này. Ngoài việc có 5 nội binh tốt với giá rẻ, CLB SG.XT sẽ không phải chịu điều tiếng “một ông bầu, hai đội bóng” bởi nhiều khả năng, CLB Navibank SG sẽ tiếp tục được Công ty CP đầu tư & phát triển Xuân Thủy bán lại cho đối tác thứ 3, được cho là Hải Phòng.

Nếu vụ việc đúng như kịch bản trên, rõ ràng các ông bầu đã lũng đoạn bóng Việt Nam. Bởi nếu bị rút ruột, lực lượng của CLB Navibank SG sẽ giảm sút trầm trọng và khi về với doanh nghiệp mới liệu có đảm bảo các tiêu chí chuyên nghiệp của VFF để đủ tư cách dự V-League? Và nếu khả năng bị loại vì chưa đủ tư cách, số phận đội bóng, các thành viên sẽ đi đến đâu? V-League sẽ như thế nào nếu “đột nhiên” mất đi một đội bóng?

Trả lời những câu hỏi này, lãnh đạo VFF cho biết vụ việc sẽ được đưa ra và làm quyết liệt tại cuộc họp các ông bầu vào ngày 3-11 tới. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC