Thể thao

Các nước ủng hộ Việt Nam tổ chức SEA Games vào tháng 5-2022

Băng Tâm
ANTD.VN - SEA Games 31 dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 5-2022 sau nửa năm trì hoãn và cách SEA Games 32 đúng một năm.

Mới đây, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) tiếp tục nhóm họp với 39 thành viên đại diện cho 11 quốc gia trong khu vực, để bàn thảo về nhiều vấn đề trong đó nổi bật là quá trình chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam.

Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên chủ nhà Việt Nam đã dời kế hoạch tổ chức từ tháng 11-2021 sang thời điểm thích hợp.

Các nước ủng hộ Việt Nam tổ chức SEA Games vào tháng 5-2022 ảnh 1

Đại diện các quốc gia ủng hộ Việt Nam tổ chức SEA Games vào tháng 5-2022 (Ảnh: VOC)

Tại hội nghị, theo cập nhật của đại diện 11 quốc gia, dù dịch vẫn diễn biến phức tạp song nhìn chung đã và đang được kiểm soát. Một số nước đã từng bước trở lại trạng thái bình thường mới. Nhiều quốc gia có tỉ lệ tiêm vaccine cao và triển khai kế hoạch tiêm cho trẻ dưới 18 tuổi.

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31 - cho biết đến thời điểm hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã cho phép lùi thời gian tổ chức đến quý II-2022, dự kiến vào trung tuần tháng 5.

"Tuy nhiên, để thủ tục thực hiện theo đúng quy định, Việt Nam sẽ thông báo trong thời gian sớm nhất tới Văn phòng SEAGF và các Ủy ban Olympic quốc gia sau khi có quyết định chính thức", ông Trần Đức Phấn nói và cho biết, ban tổ chức SEA Games 31 đang triển khai các nội dung công việc, nhất là tu sửa, nâng cấp các địa điểm thi đấu; xây dựng lại lộ trình tổ chức đại hội, các mốc thời gian và sẽ thông báo về các tới các nước.

Tại hội nghị, các đại biểu ủng hộ quyết định này của Việt Nam, cho rằng điều này sẽ cho phép các nước có thời gian báo cáo Chính phủ các nước để cấp ngân sách cho năm 2022, đặc biệt là tạo điều kiện cho Campuchia tiến hành các bước tiếp theo trong việc tổ chức SEA Games 32 năm 2023 (từ ngày 5 đến 17-5-2023).

SEA Games 31 đánh dấu sự trở lại của đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam sau 19 năm.

Dự kiến, đại hội sẽ tổ chức 40 môn thi, tại Hà Nội và 10 tỉnh thành lân cận. Chủ nhà Việt Nam ngoài mục tiêu số 1 toàn đoàn còn hướng đến giành số huy chương tối đa ở các môn trọng điểm, lấy SEA Games 31 làm bàn đạp cho ASIAD 2022 và Olympic 2024.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC