Thể thao

Các kình ngư 'thâu tóm' Cúp Chiến thắng 2019

Băng Tâm
ANTD.VN - Huy Hoàng và Ánh Viên chia nhau hai danh hiệu Nam VĐV của năm và Nữ VĐV của năm, trong khi một kình ngư khác là Trần Hưng Nguyên được bầu chọn VĐV trẻ của năm tại Gala trao thưởng Cúp Chiến thắng 2019, diễn ra tại trường quay ngoài trời Đài truyền hình Việt Nam, tối 15-1.

Ở hạng mục của nữ, với 6 HCV - nhiều nhất trong số hơn 11.000 VĐV dự SEA Games 30, VĐV bơi Nguyễn Thị Ánh Viên đã vượt qua hai đồng nghiệp là Nguyễn Thị Oanh (điền kinh, VĐV điền kinh Đông Nam Á duy nhất giành 3 HCV cá nhân tại SEA Games 30) và Nguyễn Thị Huyền (cử tạ, HCV SEA Games, HCV châu Á, HCV thế giới) để lần thứ hai liên tiếp giành danh hiệu Nữ VĐV của năm.

Từ trái qua: Trần Hưng Nguyên - VĐV trẻ của năm, Nguyễn Thị Ánh Viên - Nữ VĐV của năm, Nguyễn Huy Hoàng - Nam VĐV của năm tại gala Cúp Chiến thắng 2019

Từ trái qua: Trần Hưng Nguyên - VĐV trẻ của năm, Nguyễn Thị Ánh Viên - Nữ VĐV của năm, Nguyễn Huy Hoàng - Nam VĐV của năm tại gala Cúp Chiến thắng 2019

Trong khi đó tại hạng mục của nam, đồng đội của Ánh Viên ở đội tuyển bơi là Nguyễn Huy Hoàng được tôn vinh, nhờ thành tích giành 2 HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games 30 và đạt chuẩn A dự Olympic Tokyo 2020.

"Với danh hiệu cao quý này, tôi sẽ tiếp tục tập luyện giành nhiều thành tích hơn nữa cho thể thao Việt Nam. Đồng thời tôi sẽ cùng đội tuyển bơi lội Việt Nam truyền cảm hứng tới động đồng về tình yêu, nhiệt huyết thể thao", Nam VĐV của năm Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ.

Với việc giành 2 HCV ngay trong lần đầu tham dự SEA Games, tay bơi 17 tuổi Trần Hưng Nguyên giành danh hiệu VĐV trẻ của năm một cách thuyết phục, đồng thời khẳng định sự áp đảo của các VĐV bơi lội tại các hạng mục Cúp Chiến thắng 2019.

Ở hạng mục HLV của năm, HLV Trần Văn Sỹ - người đã dẫn dắt các VĐV Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Huệ, Đỗ Quốc Luật mang về 5 HCV cho Việt Nam tại SEA Games 30, được xướng tên.

Trong khi đó, với việc giải cơn khát HCV SEA Games 60 năm cho bóng đá Việt Nam, đội tuyển nam U22 giành giải Đội tuyển của năm rất xứng đáng. Riêng HLV Park Hang-seo thắng giải HLV người nước ngoài của năm.

Ở hạng mục đồng đội của năm, đội hình tiếp sức hỗn hợp 4x400m nam nữ của điền kinh đã giành Cup Chiến thắng. Đội tuyển tiếp sức hỗn hợp với các cá nhân: Nguyễn Thị Hằng, Quách Thị Lan, Trần Nhật Hoàng, Trần Đình Sơn với chiến thuật "thiên tài" đã mang về tấm HCV quý giá cho điền kinh tại SEA Games 30.

VĐV Trần Nhật Hoàng cũng đoạt luôn danh hiệu VĐV được yêu mến nhất của Cup Chiến thắng sau khi mang về 3 HCV cho điền kinh tại SEA Games 30.

Hình ảnh ấn tượng của năm được trao cho hình ảnh VĐV Phạm Thị Hồng Lệ gục xuống khi về đích ở cự ly 42km, phải có người dìu lên bục nhận HCĐ tại SEA Games 30.

Trong khi đó ông Bùi Tử Liêm - 94 tuổi, nguyên Vụ trưởng Vụ các môn thể thao, nguyên Tổng thư ký đầu tiên của Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại 8 đại hội quốc tế - được trao danh hiệu Thành tựu cống hiến trọn đời.

Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019 do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Công ty Cổ phần Nội dung Thể thao Việt (đơn vị chủ quản mạng xã hội webthethao.vn)  và Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức, được ví như "Oscar của thể thao Việt Nam", một trong những giải thưởng thường niên uy tín.

Kết quả Cúp Chiến thắng 2019

Kết quả Cúp Chiến thắng 2019

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC