Văn hóa - Giải trí

Các em nhỏ háo hức trải nghiệm làm bánh trung thu Việt-Hàn

Thanh Xuân
ANTD.VN - Là 2 quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử, Việt Nam và Hàn Quốc đều chào đón Trung thu vào ngày rằm tháng 8 với ý nghĩa của một ngày Tết đoàn viên. Tuy nhiên, tại mỗi quốc gia, Tết Trung thu được chào đón và chuẩn bị theo hình thức khác nhau.

Tại Việt Nam, Tết Trung thu ngày nay thường được biết đến là Tết thiếu nhi với đèn ông sao, chị Hằng, chú Cuội, bánh dẻo, bánh nướng…. Trong khi đó, ở Hàn Quốc, Tết Trung thu là dịp để con cháu về quê thăm ông bà, bố mẹ và cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon cùng bánh Songpyeon.

Để quảng bá văn hóa của 2 đất nước, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc vừa tổ chức chương trình trải nghiệm làm bánh trung thu Hàn Quốc – Việt Nam tại 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các em nhỏ háo hức trải nghiệm làm bánh trung thu Việt-Hàn  ảnh 1

Vlogger Ngô Lan Hương (phải) trải nghiệm làm bánh songpyeon Hàn Quốc

Cùng được làm từ bột gạo nếp, bánh songpyeon Hàn Quốc và bánh dẻo Việt Nam là hai loại bánh cổ truyền được đông đảo trẻ em và giới trẻ Việt Nam – Hàn Quốc háo hức trải nghiệm lần này. Tham gia vào chương trình có gần 200 trẻ em Việt Nam, học sinh, sinh viên Việt Nam – Hàn Quốc và khách mời trải nghiệm đặc biệt ca sỹ, Vlogger Ngô Lan Hương cùng với sự hướng dẫn của cô giáo Hàn Quốc Kim Eun Kyung, giảng viên ẩm thực Phương Hải.

Các em nhỏ háo hức trải nghiệm làm bánh trung thu Việt-Hàn  ảnh 2

Các em nhỏ được tự tay trải nghiệm lám bánh dẻo Việt Nam và bánh songpyeon Hàn Quốc

Bạn Lee Keon Seok, sinh viên khoa Việt Nam học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ: “Hôm nay lần đầu tiên tôi được làm bánh dẻo Việt Nam, rất thú vị. Bánh dẻo được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau và giờ tôi đã hiểu sao ăn bánh với uống nước chè lại ngon hơn”.

Ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết “Thông qua chương trình này, tôi muốn nhấn mạnh tới việc tăng cường giao lưu văn hóa hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi hy vọng người dân hai nước sẽ thêm hiểu biết về những nét văn hóa đặc trưng mỗi nước với những trải nghiệm thú vị như thế này”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC