Xe+

Các địa phương phía Nam phải chuẩn bị sẵn sàng phương tiện đưa người dân về quê khi có nhu cầu

Ngân Tuyền
ANTD.VN -Bộ GTVT yêu cầu  có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện (xe ôtô khách, xe ôtô tải), lái xe luôn luôn thường trực để kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển người dân, phương tiện cá nhân của người dân.

Tối 1/10, Bộ trưởng Bộ GTVT đã có Công điện về việc tổ chức vận chuyển phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân đảm bảo tăng cường kiểm soát ra vào khu vực TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đảm bảo trật tự và an toàn.

Công điện của Bộ GTV nêu rõ, Bộ yêu cầu các Sở GTVT khu vực phía Nam, Tây Nguyên và Ninh Thuận, Khánh Hòa Phú Yên chủ động phối hợp với Sở GTVT TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện (xe ôtô khách, xe ôtô tải), lái xe luôn luôn thường trực để kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển người dân, phương tiện cá nhân của người dân (xe máy, xe đạp,...) khi có yêu cầu hỗ trợ vận chuyển.

Các địa phương phía Nam phải chuẩn bị sẵn sàng phương tiện đưa người dân về quê khi có nhu cầu ảnh 1

Dòng người rời TP.HCM vào đêm 30/9 rạng sáng ngày 1/10 gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1A

“Việc vận chuyển người dân phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19; đối tượng được phép vận chuyển theo hướng dẫn của UBND cấp tỉnh, hướng dẫn tại Quyết định 1740/QĐ-BGTVT ngày 30/9/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT và quy định của Bộ Y tế”, Công điện nêu rõ.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An phối hợp với các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn nắm bắt tình hình thực tế người dân có nhu cầu về quê để chủ động chỉ đạo có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện (xe ôtô khách, xe ôtô tải), lái xe luôn luôn thường trực để kịp thời đáp yêu cầu vận chuyển người dân có nhu cầu về quê, phương tiện cá nhân của người dân (xe máy, xe đạp); kể cả trường hợp khi có nhu cầu về quê của người dân tăng cao thì phải đảm bảo không thiếu phương tiện, lái xe.

Chỉ đạo Thanh tra GTVT phối hợp với Cảnh sát giao thông, lực lượng chức năng khác trên địa bàn hỗ trợ người dân trong quá trình di chuyển đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt khi qua các chốt kiểm soát dịch.

Do đây là vấn đề cấp bách, vừa phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân vừa tăng cường kiểm soát ra vào khu vực TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đảm bảo trật tự và an toàn, Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện.

Trước đó, từ đêm 30/9 đến rạng sáng 1/10, tại điểm chốt ở khu vực giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Long An trên tuyến quốc lộ 1A (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) đã xảy ra tình trạng dồn ứ đoàn người với mục đích về quê sau khi các lực lượng chức năng tháo gỡ các chốt kiểm soát trong thành phố.

Hàng nghìn người, chủ yếu người dân của các tỉnh miền Tây đã tụ tập trước điểm chốt trên quốc lộ 1A để tìm cách rời khỏi TP.HCM sau khi nới lỏng giãn cách, cuộc sống gặp nhiều khó khăn không thể tiếp tục bám trụ nên buộc phải về quê.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC