Video hot

Các đại sứ châu Âu ăn phở vỉa hè, đi chợ hoa và chúc Tết người dân Việt Nam

ANTĐ - Các đại sứ Liên minh châu Âu (EU), Pháp, Anh và Romania đã rủ nhau ăn phở trên vỉa hè Hà Nội và đi chợ hoa trước khi thực hiện một kế hoạch đặc biệt để đón Tết Bính Thân.

Đại sứ EU tại Việt Nam Bruno Angelet, Đại sứ Anh Giles Lever, Đại sứ Pháp Jean Neol Poirier, và Đại sứ Romania Valeriu Arteni đã gặp nhau trong những ngày cuối cùng của năm Ất Mùi để thực hiện một kế hoạch bí mật.

Trong một ngày đông giá rét và mưa xuân, các nhà ngoại giao EU đã cùng nhau thưởng thức những tô phở nóng hổi trên vỉa hè. Họ trò chuyện bằng tiếng Việt và hẹn nhau: “Cứ ăn phở đi rồi đi mua sắm”.

Các đại sứ sau đó rủ nhau đi mua hoa trên đường phố. Video cho thấy các nhà ngoại giao EU trò chuyện, mặc cả với những người bán hàng bằng tiếng Việt trên phố Hàng Khoai và Hàng Lược khi chọn hoa đào, hoa ly trong những ngày cận Tết. Những hình ảnh trong video cho thấy một không khí tết ấm cúng đang về trên các phố phường Thủ đô Hà Nội.

Tiếp đó, các đại sứ đã mang số quà mua được trong ngày để tặng những người đồng cấp trong cuộc hội ngộ sau đó bên hồ Hoàn Kiếm.

Trong cuộc hội ngộ này, các đại sứ và đại biện của tất cả các quốc gia thành viên EU tại Việt Nam cùng Đại sứ EU tại Hà Nội đã gửi lời chúc Tết tới nhân dân Việt Nam.

Đại sứ EU, Anh, Pháp, Thụy Điển, Đan Mạch, Đức, Áo, Romania, Phần Lan, Ba Lan, Hungary, Bỉ, Bungary, Slovakia, Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Séc, Ireland, Hà Lan đã gửi lời chúc mừng năm mới Bính Thân 2016 tới người dân Việt Nam bằng ngôn ngữ riêng của từng nước.

Clip các đại sứ Liên minh châu Âu ăn phở, đi chợ hoa và chúc Tết người dân Việt Nam

Theo Dân trí

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC