Đời sống

Các cô thật phi thường

Cận
ANTD.VN - Trời rét thế này mà lũ còn ào ạt đổ về. Đồng bào miền Trung thật khổ quá.

- Đúng là chưa có năm nào mà lũ dai dẳng, dồn dập đến thế. Trong tình thế cấp bách này mới thấy hết được tình người bác ạ.

- Đúng thế. Nghe chuyện 5 cô giáo trường Mẫu giáo An Hiệp (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) cứu sống 20 học sinh khiến tôi khâm phục quá.

- Làm thế nào mà các cô cứu được chừng nấy cháu nhỏ?

- Lũ đổ về bất ngờ, nước dâng rất nhanh khiến cô và trò phải trèo hết lên bàn. Nhiều cháu phải bám lên chấn song cửa sổ.

- Lũ trẻ nhỏ chắc sợ lắm.

- Đợt lũ này rất mạnh, chẳng mấy lúc ngập lút đầu người lớn. Một số cháu hoảng loạn rơi xuống nước. Cô giáo vội lặn xuống tìm vớt lên rồi kiệu lên cổ, ngâm mình nửa ngày trời trong làn nước lạnh giá.

- Thế những người xung quanh đâu mà không đến cứu?

- Phải mấy tiếng đồng hồ sau mọi người mới biết, xông vào cứu thì thấy mỗi cô địu trên người 4 cháu. Ai cũng rét run, tội lắm.

- Trời ạ. Các cô thật phi thường. Không hiểu những thầy cô hay dán băng dính, đánh đập các cháu nhìn thấy cảnh tượng này sẽ nghĩ gì nhỉ?

- Thôi nhắc làm gì những chuyện đau lòng. Ngay lập tức Thủ tướng Chính phủ đã gửi thư khen các cô giáo dũng cảm này. Ước gì thầy cô nào cũng hết lòng vì học sinh như thế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC