Đời sống

Các cơ sở quán karaoke, vũ trường, game thực hiện nghiêm yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng Covid

Hoàng Phong
ANTD.VN - Toàn bộ các quán bar, game, vũ trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã dừng hoạt động theo Công điện hỏa tốc của UBND TP Hà Nội nhằm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ mới.

Sáng 30-4, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Thực hiện nghiêm Công điện hỏa tốc của UBND TP Hà Nội, trước thời điểm 0h ngày 30-4, toàn bộ các tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm đã đồng loạt đi kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền tới các quán bar, game, vũ trường trên địa bàn dừng hoạt động theo yêu cầu của thành phố.

Theo đó, trong những ngày qua, trước thời điểm UBND TP Hà Nội có Công điện hỏa tốc, trên tinh thần chủ động, CAQ Hoàn Kiếm đã triển khai lực lượng tăng cường tuyên truyền đến tất cả người dân trên địa bàn tập trung những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài việc tập trung tuyên truyền dừng hoạt động ở các tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, CAQ còn chỉ đạo Công an các phường xung quanh hồ Hoàn Kiếm làm tốt công tác đảm bảo ANTT, TTATGT và vệ sinh môi trường.

Các cơ sở quán karaoke, vũ trường, game thực hiện nghiêm yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng Covid ảnh 1

Tất cả các quán bar...trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 30-4 để phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi nhận được Công điện hỏa tốc của UBND TP Hà Nội về việc tạm dừng hoạt động của các quán bar, karaoke, game, CAQ Hoàn Kiếm đã tăng cường lực lượng cùng với Công an các phường triển khai đến từng cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này để thông tin, tuyên truyền.

Được sự tuyên truyền đầy đủ, trách nhiệm và kiên quyết của CAQ Hoàn Kiếm cùng với các ngành chức năng, các chủ cơ sở trên đã vui vẻ, nghiêm túc thực hiện, tạm dừng không hoạt động sau 0h ngày 30-4, tất cả vì sức khỏe của cộng đồng. “Tại phường Hàng Buồm nơi tập trung có nhiều bar, nhiều khách du lịch, các cơ sở trên cũng đóng cửa. Hầu hết mọi người dân chấp hành tốt, không tụ tập đông người, phòng, chống dịch Covid-19”- Thượng tá Bùi Văn Đang thông tin.

Về công tác đảm bảo ANTT, đại diện CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Toàn bộ CAQ Hoàn Kiếm ứng trực với quân số cao nhất, không CBCS nào đi tỉnh ngoài, tất cả đều sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo tuyệt đối an toàn ANTT, TTATXH, phòng, chống đua xe trái phép và cổ vũ đua xe trái phép cũng như dịch Covid-19.

Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo Công an các phường tập trung tuần tra phòng chống tội phạm, trộm cắp, bởi nhiều người dân đóng cửa đi du lịch, về quê, vắng nhà. Đơn vị cũng tuyên truyền nhân dân thực hiện “Đi gửi về báo”, tăng cường ý thức phòng cháy chữa cháy.

Lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm đảm bảo mọi tình huống, phòng chống dịch, ANTT, vệ sinh môi trường. Mỗi một phường thành lập các tổ công tác liên ngành để tuần tra nhắc nhở phòng, chống dịch.

Trong trường hợp người dân đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng vẫn cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, các lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử phạt nghiêm….

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC