Chính trị - Xã hội

Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận

Các cơ quan, hộ dân mở cửa nhà vệ sinh miễn phí phục vụ khách du lịch

Mai Anh
ANTD.VN - Theo ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm, ngoài 6 điểm nhà vệ sinh công cộng được bố trí xung quanh hồ Hoàn Kiếm, một số cơ quan, hộ dân và nhà hàng trong khu vực này sẽ được vận động mở cửa nhà vệ sinh miễn phí để phục vụ du khách tại Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường phía hồ Hoàn Kiếm đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lò Sũ (từ Hàng Dầu đến Đinh Tiên Hoàng), khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng hành đến Lê Thái Tổ), Bảo Khánh (đoạn từ ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ). Thời gian hoạt động tuyến phố này bắt đầu từ 19h ngày thứ sáu đến 24h ngày Chủ nhật hàng tuần, dự kiến thí điểm từ ngày 1-9-2016 đến hết năm 2016.

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, để duy trì vệ sinh, môi trường xung quanh khu vực đi bộ, quận Hoàn Kiếm đã bố trí nhà vệ sinh công cộng tại 6 điểm: Tại phố Lê Lai  đoạn đối diện Cung Văn hóa Thiếu nhi; số 8 phố Lê Thái Tổ (đối diện nhà hàng Thủy Tạ); số 29 Hàng Khay và 3 điểm tại khu vực hồ Hoàn Kiếm đoạn đối diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội, đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng và đối diện số 16 Lê Thái Tổ. Cũng theo ông Đinh Hồng Phong, ngoài các điểm vệ sinh công cộng, quận Hoàn Kiếm đã tiến hành vận động một số nhà hàng, cơ quan và các hộ dân trong khu vực mở cửa nhà vệ sinh miễn phí để phục vụ du khách. Dự kiến các điểm này đặt các biển hướng dẫn để du khách có thể dễ dàng tìm được.

Bên cạnh đó, quận Hoàn Kiếm cũng tổ chức khảo sát, vận động người dân tự tháo dỡ, chỉnh trang mái hiên, mái che di động cũ hỏng và các vật dụng không đảm bảo mỹ quan trước mặt tiền các công trình trên tuyến phố đi bộ. Các chậu hoa, cây cảnh sẽ được phát cho các hộ dân treo tại các vị trí phù hợp trên tuyến phố đi bộ.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu văn hóa – giải trí của người dân, trên tuyến phố sách Đinh Lễ - Nguyễn Xí sẽ được bổ sung thêm bàn ghế để phục vụ việc đọc sách. Các hộp sóng wifi miễn phí cũng đang được gấp rút triển khai lắp đặt để sớm đưa vào hoạt động vào ngày 1-9-2016. Bên cạnh đó, các cửa hàng, cửa hiệu trong khu vực này cũng lắp đặt wifi để phục vụ du khách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC