Quân sự

Các chiến đấu cơ Nga trở về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Syria

Vũ Tú
ANTD.VN -Các phi công thuộc Hạm đội Biển Bắc của quân đội Nga vừa thực hiện một chuyến bay từ tàu sân bay hạng nặng Đô đốc Kuznetsov trở về căn cứ không quân tại quê nhà ở khu vực Murmansk, sau khi hoàn thành nhiệm vụ của họ ở Syria.

Các chiến đấu cơ Nga trở về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ MiG-29K của quân đội Nga

"Các chiến đấu cơ Su-33, MiG-29K, Ka-52, Ka-29 và Ka-27 của quân đội Nga đã xuất phát từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov ở biển Barents, và trở về căn cứ không quân tại quê nhà ở khu vực Murmansk, sau khi thực hiện thành công nhiệm vụ của mình tại Syria", cơ quan báo chí của Hạm đội Biển Bắc ngày 4-2 cho biết.

Theo kênh truyền hình Rossiya-24 của Nga, các phi hành đoàn của 3 máy bay chiến đấu MiG-29K và 1 máy bay Su-33 đã trở về căn cứ không quân của họ đầu tiên. Sau đó, các phi công đã được đón tiếp trọng thể trong một buổi lễ với sự có mặt của chỉ huy Hải quân Nga và Hạm đội Biển Bắc, đại diện chính quyền địa phương, hội cựu chiến binh, người thân, các em học sinh và sinh viên.

Được biết, kể từ ngày 8-11-2016, lực lượng đặc nhiệm hải quân của Hạm đội Biển Bắc, trong đó có tàu sân bay hạng nặng Đô đốc Kuznetsov, tuần dương hạm tên lửa hạt nhân hạng nặng Pyotr Veliky, các tàu săn ngầm lớn Severomorsk, Phó Đô đốc Kulakov và tàu cung cấp, cùng các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen, và hơn 40 máy bay chiến đấu đã thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố ở Syria.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC