Văn hóa - Giải trí

Ca sỹ Tóc Tiên: Không ngại đóng cảnh nóng

Lan Tường (Thực hiện)

ANTD.VN - Tóc Tiên nổi tiếng là một trong số những ca sỹ sở hữu thân hình nóng bỏng và phong cách biểu diễn khá lôi cuốn. Tuy nhiên, ít ai biết cô từng tham gia một vai nhỏ trong phim điện ảnh “Già gân, mỹ nhân và găng tơ”. Mới đây nhất, thông tin Tóc Tiên tham gia bộ phim “Thanh Sói” của Ngô Thanh Vân nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Ca sỹ Tóc Tiên: Không ngại đóng cảnh nóng ảnh 1

Tôi luôn tin vào duyên số

- Phóng viên: Sau 5 năm kể từ bộ phim “Già gân, mỹ nhân và găng tơ”, khán giả mới thấy Tóc Tiên tái xuất phim điện ảnh, vì sao chị lại lựa chọn đóng phim ở thời điểm này?

- Ca sỹ Tóc Tiên: Từ trước đến nay, tôi là người luôn tin vào cơ duyên. Khi duyên đến, bản thân thấy cần phải có gì đó đổi mới, thử thách, tôi chấp nhận trải nghiệm. Vai diễn Thanh Sói mà chị Ngô Thanh Vân mời tôi đến từ sự tình cờ (cười). Trong một dịp đi uống cà phê, chị Vân chia sẻ về vai diễn và dự án phim… Thế là tôi nhận lời luôn.

- Tái xuất với phim ảnh lần này, chị có gặp nhiều áp lực? Và việc là một ca sỹ có giúp ích cho chị trong diễn xuất không?

- Lần này tham gia điện ảnh, tôi rất áp lực. Tôi có nhiều kinh nghiệm diễn xuất trước ống kính trong vai trò một ca sỹ, tuy nhiên ở cương vị diễn viên thì tôi chỉ là một tân binh. Đặc biệt, làm việc với một người khó tính như chị Ngô Thanh Vân lại càng áp lực hơn nữa. May là chị Vân khá tâm lý. Trong quá trình làm việc, tôi có hạn chế nào cũng chia sẻ hết với chị Vân. Tôi tin sự thẳng thắn sẽ giúp làm việc tốt hơn.

- Vậy Ngô Thanh Vân đã hỗ trợ cho một “tân binh” mới như thế nào?

- Biết được sự khó khăn đối với một diễn viên mới như tôi hay Đồng Ánh Quỳnh, chị Vân động viên: “Chị đặt niềm tin vào các bạn”. Chị Ngô Thanh Vân hiếm khi nói những lời ngọt ngào, nhận lời động viên đó tôi biết mình phải cố gắng rất nhiều. Tôi được chị Ngô Thanh Vân cho đi học lớp diễn xuất của chị Kathy Uyên. Nhiều tháng qua, tôi tạm thời hy sinh việc ca hát để tập trung cho vai diễn.

Ca sỹ Tóc Tiên: Không ngại đóng cảnh nóng ảnh 2

- Lý do nào mà “đả nữ” Ngô Thanh Vân lại quyết định mời chị vào bộ phim này?

- Chị Ngô Thanh Vân nói nhìn thấy một số tố chất của tôi trong lĩnh vực diễn xuất nên mới mời. Quan trọng nhất là cái duyên, khi cơ duyên đến, tôi phải biết nắm bắt cơ hội. Tôi mong khán giả sẽ ghi nhận tôi ở vai trò diễn viên chứ không phải ca sỹ đi đóng phim. Tôi đã phải đi học rất nhiều, tập luyện liên tục từ thứ 2 tới thứ 7, từ 13h tới 20h, vất vả vô cùng. Tuy nhiên, càng áp lực, càng khó khăn tôi lại càng muốn thử. Tôi muốn biết xem giới hạn của mình tới đâu và có thể phá vỡ được nó hay không. Và rõ ràng, chỉ trong 5 tháng luyện tập, tôi đã làm được nhiều thứ mà trước đó chưa bao giờ làm nổi.

- Nghe nói vì dốc toàn bộ thời gian và sức lực cho vai diễn mà chị đã phải “đổ máu” vì tập luyện?

- Như đã chia sẻ ở trên, lịch tập võ của tôi kín tuần. Nói thật, việc tập võ không phải dễ dàng như lúc bạn tập gym. Những gì tôi trải qua trong 6 tháng thực sự là phải đổ máu và nước mắt. Trong lúc ghép bài, chúng tôi lỡ đánh quá tay vào mặt nhau dẫn tới chảy máu, gãy mũi, mẻ răng. Tôi bị Đồng Ánh Quỳnh đánh chảy máu mũi 2 lần, còn bị đánh vào mắt là chuyện thường. Nếu không tin, mọi người thử đến phòng tập một lần, sẽ thấy các diễn viên phải vất vả như thế nào. Đây đúng là một thử thách đối với sự kiên trì và giới hạn. Tôi sẽ cho mọi người xem những cảnh bầm dập đó. Chồng tôi thấy vậy cũng xót, nhưng biết tính tôi nên anh cũng chỉ im lặng.

Ca sỹ Tóc Tiên: Không ngại đóng cảnh nóng ảnh 3

- Nếu phim ra mắt và diễn xuất của chị bị chê, chị có e ngại điều đó ảnh hưởng đến danh tiếng bao năm xây dựng không?

- Ngay cả khi không hoàn thành tốt vai trò trong dự án lần này, tôi nghĩ cánh cửa diễn xuất vẫn chưa khép lại. Ở thời điểm hiện tại, nếu nói tôi thực sự đam mê diễn xuất hay chưa thì không dám khẳng định. Nhưng đam mê trong việc dấn thân vào vai trò mới thì chắc chắn có. Nhiệt huyết, sự phấn khích như một điều kích thích, khơi gợi cho tôi những tiềm năng mà từ trước tới nay chưa từng nghĩ đến.

- Nhiều ca sĩ tâm sự, việc theo đoàn làm phim rất vất vả, thậm chí phải nghỉ show. Đặc biệt, bộ phim này sẽ được quay vào thời điểm gần Tết, là lúc có nhiều show ca nhạc. Điều này có ảnh hưởng đến tài chính của chị?

- Ở vai diễn Thanh Sói, tôi phải dành thời gian học đóng những pha hành động. Vì thế nên tôi phải hủy hết mọi hoạt động âm nhạc. Đây là thời điểm khá khó khăn vì đáng lẽ dịp cuối năm ca sỹ phải tập trung đi kiếm tiền sau 1 năm dịch bệnh không làm ăn được gì. Tôi phải gác lại hết tất cả để tập trung cho vai diễn và tôi mong công sức mình bỏ ra sẽ được đền đáp. Tất nhiên, nói vậy thôi chứ tôi không quá khó khăn về mặt kinh tế. Ở vị trí bây giờ, tôi có thể thoải mái làm những chuyện mình thích. Tôi bị ảnh hưởng về mặt thu nhập, nhưng kinh tế vẫn dư giả nên cảm xúc của bản thân là quan trọng hơn. Về khán giả, tôi nghĩ họ sẽ thông cảm, thấu hiểu cho tôi khi vắng mặt ở sân khấu âm nhạc.

Chưa vội có con

- Còn thời gian chăm sóc gia đình riêng thì sao, chị cân đối thế nào?

- Hiện tại, tôi đang cảm thấy an cư lạc nghiệp. Khi đã có một hậu phương vững chắc, tôi hoàn toàn dồn tâm sức cho diễn xuất mà không sợ gia đình bị ảnh hưởng. Trong số các diễn viên, tôi là người đầy đủ nhất. Vì vậy, ngoài đóng phim, tôi phải đóng vai trò một đàn chị giúp đỡ các đàn em. Nói chung, tôi không thấy có gì khó khăn để cân bằng giữa nghề nghiệp và đời sống gia đình. Hơn nữa, ở nhà, chồng tôi rất ủng hộ. Cái gì tôi cũng chia sẻ và anh ấy biết tôi đang làm việc với ai.

- Nếu một bộ phim đòi hỏi đóng cảnh nóng, chị có dám nhận lời?

- Một khi xác định trở thành diễn viên, tôi hoàn toàn nghiêm túc và sẵn sàng dấn thân vào bất cứ thử thách nào. Tôi không ngại đóng cảnh nóng, làm được là tôi làm hết. Chồng tôi cũng làm nghệ thuật nên sẽ hiểu được đâu là nghệ thuật, đâu là đời sống riêng tư nên chắc chắn sẽ tin tưởng và không ghen.

- Chị và ông xã cưới nhau một thời gian, vậy sau khi bộ phim hoàn thành có dự định sinh em bé?

- Chúng tôi chưa vội có con vào thời điểm này vì còn muốn cống hiến cho nghệ thuật, thực hiện những dự án còn dở dang.

- Cảm ơn Tóc Tiên về những chia sẻ!

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC