Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Tùng Dương quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Như Ý
ANTD.VN -  Sau khi âm thầm vận động bạn bè thân thiết chung sức ủng hộ TP.HCM chống dịch Covid-19, Tùng Dương quyết định công khai kêu gọi mọi người quyên góp để có thể giúp đỡ nhiều hơn lực lượng y tế và người dân phương Nam đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Thời gian vừa qua trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM, Tùng Dương đã âm thầm lập “group” (nhóm) riêng trên mạng xã hội, kêu gọi bạn bè thân thiết chung sức ủng hộ công tác phòng chống dịch tại TP.HCM. Đến ngày 18-7 vừa qua, anh quyết định sẽ kêu gọi công khai việc này để có điều kiện giúp đỡ được nhiều hơn lực lượng cán bộ chiến sĩ, bác sĩ cũng như những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Giọng ca được mệnh danh “divo” của làng nhạc Việt chia sẻ, những ngày này anh không ngủ được vì rất lo lắng, xót khi đọc thông tin về số lượng ca mắc Covid-19 có chiều hướng gia tăng tại TP.HCM, xem những hình ảnh cả cộng đồng đang oằn mình đối phó với dịch bệnh và đau đáu với câu hỏi liệu bao giờ thì dịch bệnh mới kết thúc. Anh rất muốn làm điều gì đó để chia sẻ cùng TP.HCM kịp thời và hiệu quả nhất. Chính bởi vậy anh quyết định sau lần cứu trợ Bắc Giang, Bắc Ninh thì anh cần kêu gọi mọi người, bạn bè, đồng nghiệp và cả khán giả cùng chung tay góp sức để chia sẻ kịp thời với các điểm “nóng” về dịch bệnh ở TP.HCM.

Ca sĩ Tùng Dương quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch ảnh 1

“Mọi con số đóng góp sẽ được công khai minh bạch sau thời gian phát động là 2 tuần và sẽ kịp thời nhanh chóng được dùng để mua số lượng vật phẩm, thiết bị y tế để chuyển tới những nhân viên y tế ở các điểm dịch phía Nam và những người dân nghèo như những người công nhân vệ sinh đường phố , những người bán vé số... tại các quận của TP.HCM” – Tùng Dương cho biết.

Tính đến thời điểm này, Tùng Dương cho biết, anh đã nhận được hơn tổng cộng hơn 3 tỷ đồng từ bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ gửi về để ủng hộ công tác phòng chống dịch tại TP.HCM. Nam ca sĩ xúc động chia sẻ, TP.HCM là nơi đã chứng kiến rất nhiều dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp ca hát của mình, như khianh tham gia cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn”, hay những lần anh nhận giải thưởng âm nhạc Cống hiến, Mai vàng....Cũng tại TP.HCM, anh đã có nhiều đêm diễn thăng hoa và khán giả luôn dành cho anh những tràng vỗ tay nồng nhiệt tại các phòng trà hay các sân khấu lớn. Ở sân khấu nào, anh cũng nhận được sự kết nối thân thiết và gần gũi, giúp anh có thêm nhiều động lực để luôn luôn sáng tạo. Những tình cảm ấy quá sâu nặng, anh luôn ghi nhớ và khắc sâu trong lòng với tất cả sự trân quý. Anh mong rằng dịch bệnh sớm được kiểm soát để mọi hoạt động có thể trở lại bình thường.

Ca sĩ Tùng Dương quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch ảnh 2

Ngay khi quyên góp được hơn 3 tỷ đồng, Tùng Dương cùng cộng sự đã mua các vật liệu thiết yếu gửi dần vào TP.HCM đợt 1 vào sáng nay 19-7. Cụ thể, anh đã chi 1 tỷ đồng để mua 2000 chiếc giường xếp gửi tới các địa điểm như: Bệnh viện Dã chiến quận Tân Phú, Bệnh viện Dã chiến số 6 đường Mai Chí Thọ - Q.2, Bệnh viện Dã chiến TP.HCM; hơn 1 tỷ đồng để mua 100 tấn gạo gửi tới Quận Tân Phú, Bình Tân và các khu Công Nghiệp TP.HCM; và hơn 1 tỷ để mua 10 máy thở (không xâm nhập) cho bệnh viện Dã chiến quận Tân Phú.

Tùng Dương chia sẻ sẽ duy trì đợt kêu gọi này trong vòng 2 tuần. Nam ca sĩ cũng sẽ có những thống kê minh bạch số lượng vật phẩm và thiết bị y tế đã mua để chuyển tới những nhân viên y tế ở các điểm dịch phía Nam và những người dân nghèo tại các quận của TP.HCM. Thông qua lần kêu gọi này, Tùng Dương hy vọng tấm lòng của mình và những người bạn sẽ chia sẻ phần nào khó khăn của TP.HCM lúc này, đồng thời ủng hộ tinh thần cho những bác sĩ tuyến đầu, những người dân đang phải cách ly và những tình nguyện viên đang vất vả ngày đêm hỗ trợ chống dịch.

Ca sĩ Tùng Dương quyên góp hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ TP.HCM chống dịch ảnh 3

Ca sĩ Tùng Dương được biết đến là một trong những nghệ sĩ rất chăm chỉ và dành nhiều tâm huyết với công tác từ thiện. Trong đợt dịch trước vào tháng 3-2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỷ và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị y tế như khẩu trang, trang phục bảo hộ, nước sát khuẩn… phục vụ cho việc phòng chống Covid. Anh cũng âm thầm kêu gọi quyên góp được gần 530 triệu đồng cho Bắc Giang - Bắc Ninh vào thời điểm dịch mới bùng phát và đã mua các trang thiết bị bảo vệ cần thiết gửi về cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Cuối tháng 6, nam ca sĩ đã tham gia đêm hoà nhạc gây Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 chia sẻ để gần nhau hơn của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC