Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Tùng Dương công bố bản thu âm “Quốc ca” đặc biệt

An Vy
ANTD.VN -  Nam ca sĩ cho biết bản thu âm “Quốc ca” - phiên bản đặc biệt sẽ được công bố vào ngày 10-10 tới đây.

Theo chia sẻ của giọng ca được mệnh danh “divo” trong làng nhạc Việt thì từ khi còn là học sinh bậc Tiểu học, anh đã hay được giao nhiệm vụ lên bắt nhịp cho học sinh cả trường hát “Quốc ca” mỗi dịp chào cờ. Mỗi lần cất tiếng hát ca khúc này, anh đều cảm thấy rất tự hào và xúc động. Ký ức đó còn vẹn nguyên và luôn để lại dấu ấn cảm xúc rất đặc biệt trong lòng anh.

Sau này khi trưởng thành, anh càng hiểu sâu sắc rằng “Quốc ca” của nước nào mỗi lúc vang lên cũng đều rất trang trọng, thiêng liêng, như tiếp thêm nguồn sức mạnh để cả dân tộc gắn kết, giữ vững niềm tin chiến thắng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống và thêm yêu Tổ quốc mình.

Ca sĩ Tùng Dương công bố bản thu âm “Quốc ca” đặc biệt ảnh 1

Dịp năm ngoái, anh được chọn biểu diễn “live” bài hát “Quốc ca” tại một sự kiện ở Hà Nội. Anh cũng đã chuẩn bị một bản thu âm đặc biệt với giọng hát của riêng mình để trình diễn tại sự kiện đặc biệt này. Nam ca sĩ tiết lộ, bản thu âm đã được anh cùng êkip thực hiện với một tinh thần hào sảng, mênh mang, tha thiết và đầy tự hào với phần phối khi rất hiện đại của nhà sản xuất âm nhạc Hữu Vượng. Tuy nhiên sau đó sự kiện này buộc phải hoãn lại vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên anh chưa có điều kiện giới thiệu tới mọi người bản thu đó.

Cũng theo Tùng Dương thì vào ngày 10-10-2021 tới đây, đúng vào dịp kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô, anh sẽ công bố bản thu âm “Quốc ca” ý nghĩa mà mình đã thực hiện với suy nghĩ: “ngay lúc này, hát lên ‘Quốc ca’ có sẽ lại làm chúng ta rưng rưng hơn bao giờ hết”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC