Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Thái Trinh trở lại với “Sài Gòn Lullaby”

Như Ý
ANTD.VN -  “Sài Gòn Lullaby” (tạm dịch “Hát ru Sài Gòn”) là tựa đề ca khúc do chính Thái Trinh sáng tác để nhắc nhớ về những điều thân thuộc, gần gũi trong nhịp sống thường ngày của Sài Gòn khi chưa có dịch bệnh hoành hành.
Ca sĩ Thái Trinh trở lại với “Sài Gòn Lullaby” ảnh 1

Cùng thời đi thi “Giọng hát Việt” với Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Tiêu Châu Như Quỳnh…song Thái Trinh hoạt động nghệ thuật lặng lẽ hơn. Giọng ca sinh năm 1993 thời gian gần đây xuất hiện trở lại với việc “cover” bản “hit” đình đám của nhiều nghệ sĩ và được đông đảo người nghe đón nhận. Không chỉ được biết đến với giọng hát ngọt ngào, trong trẻo, Thái Trinh còn gây ấn tượng với tài sáng tác và khả năng chơi thuần thục nhiều loại nhạc cụ.

Mới đây Thái Trinh vừa cho ra mắt MV mới “Sài Gòn Lullaby” với ca khúc chủ đề do chính cô sáng tác. Bài hát mang âm hưởng Pop Ballad được phối theo phong cách Acoustic trên nền nhạc guitar đệm. Nữ ca sĩ chia sẻ, tên gọi ca khúc này có nghĩa là một khúc hát ru về Sài Gòn - ru cho lòng bình yên và tạm chờ cho tới khi thành phố vượt qua giông gió do dịch bệnh gây ra.

Trong MV, Thái Trinh hồi tưởng những điều thân thuộc, gần gũi với thành phố như cảnh "xe đan xen nương nhau đi", dắt xe lội bộ vượt qua nước ngập do triều cường... Nữ ca sĩ tâm sự, cô viết bài hát này với tất cả tấm lòng của mình dành cho Sài Gòn. Ở thời điểm dịch bệnh vẫn đang diễn ra căng thẳng như hiện giờ, cô hy vọng bài hát có thể phần nào là liều thuốc tinh thần chữa lành và xoa dịu những nỗi đau thương, mất mát. Cũng theo Thái Trinh, cô sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, vì thế mảnh đất này gắn với rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ của mình.

Ca sĩ Thái Trinh trở lại với “Sài Gòn Lullaby” ảnh 2

“Tôi chưa bao giờ muốn mọi người nghe bài hát của mình lại chỉ nghĩ về một giai đoạn thành phố gặp nhiều đau thương vì dịch bệnh. Tôi mong muốn cả những người Sài Gòn đi xa xứ, người mới lên Sài Gòn học trọ, người đã thành danh và chọn xây tổ ấm ở Sài Gòn từng có những ngày tháng sinh viên xưa cũ… Dù là ai, đi đâu, làm gì cũng sẽ tìm thấy câu chuyện của bản thân ẩn hiện trong ca khúc mà tôi sáng tác.” – Thái Trinh bộc bạch.

Đặc biệt, với MV “Sài Gòn Lullaby”, Thái Trinh lần đầu thử sức làm MV hoạt hình về Sài Gòn do chính tay cô vẽ và thu âm bài hát trong phòng thu tại nhà. Thái Trinh chia sẻ, trước kia cô vẫn thích vẽ nhưng chỉ dừng lại ở sở thích, tuy nhiên trong những ngày giãn cách xã hội vừa qua, cô đã vẽ để làm lyrics video tặng mọi người. Với cô, việc tự làm mọi thứ là một thử thách lớn nhưng cũng đem lại cho mình nhiều trải nghiệm thú vị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC