Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ - Rapper Đinh Tiến Đạt: Không né tránh chuyện cũ, người cũ

Duy Đức (Thực hiện)
ANTD.VN - Tiến Đạt hẹn tôi ở quán cà phê mới khai trương của anh và không né tránh khi được hỏi về chuyện cũ, người cũ. Anh thoải mái khi mở điện thoại cho tôi xem những tin nhắn mới của Hari Won và tự hào vì họ vẫn là những người bạn tốt sau đổ vỡ  và những ồn ào. 

Ca sĩ - Rapper Đinh Tiến Đạt: Không né tránh chuyện cũ, người cũ ảnh 1

Nếu không “ảo” sẽ không tồn tại trong showbiz

- PV: MV Giáo dục công dân mới của anh nói về thực trạng xã hội mà giờ ai cũng thấy là con người chạy theo đồng tiền, anh muốn nói gì qua sản phẩm của mình?

- Rapper Đinh Tiến Đạt: Tôi đọc báo, nhìn thực tế thấy giờ người ta mê tiền quá, chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt mà không nghĩ đến ảnh hưởng lâu dài. Thanh niên thì suốt ngày hô hào kiếm tiền triệu đô nhưng chẳng thấy học hành gì. Mọi người khoe đồ này, đồ kia nhưng cuối cùng toàn đồ đi mượn. Tôi thấy xung quanh không có gì là thật cả, ảo quá, ảo từ ngoài đời đến trên mạng. Tôi sợ đi diễn nhiều, phải chạy theo sở thích của khán giả, chiều theo số đông sẽ không còn giữ được đam mê của mình nữa. Tôi chuyển sang kinh doanh là chủ yếu, thỉnh thoảng làm những gì mình thật sự yêu thích và tâm huyết. Hay dở cũng tùy vào tai người nghe, nhưng bản thân mình phải thấy hài lòng với sản phẩm của mình thì mới giữ lửa đam mê được. 

- Anh nói đến sự ảo trong cuộc sống quanh mình, còn môi trường showbiz mà anh đã từng sống thì sao?

- Rất ảo. Tôi may mắn vì sống với nhiều đàn anh, đàn chị đi trước, họ sống bằng khả năng và đam mê của họ. Họ đi diễn hàng đêm với số tiền không nhiều, cũng không có nhiều quảng cáo nhưng được sống với khán giả, với đam mê của chính mình. Khán giả yêu mến nghệ sĩ không chỉ vì tài năng mà còn vì giá trị đạo đức của họ. Còn hiện nay, khán giả không quan tâm đến việc nghệ sĩ phải sống thế nào, đạo đức ra sao  mà chỉ quan tâm ông này, cô kia có nhiều tiền hay không, scandal thế nào, hôm nay có trò gì? Có vẻ như, nếu không ảo chắc cũng không tồn tại trong showbiz được (cười).

- Anh vừa trải qua khoảng thời gian nhiều biến động trong cuộc sống, sau tất cả, anh thấy bản thân mình thay đổi thế nào?

- Tôi cảm thấy tự mình phải thay đổi để phù hợp hơn. Không phải lúc nào mình cũng giỏi hết mọi thứ, bản thân mình cũng có nhiều sai sót và muốn tiến bộ hơn thì phải thay đổi. Quan trọng là biết mình sai, biết tiếp thu những ý kiến góp ý. Sau nhiều chuyện, tôi thấy mình cũng có thể vượt qua được và dễ dàng cân bằng  tâm lý. 

Vẫn là những người bạn tốt

- Cách ứng xử của anh sau khi chia tay Hari nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Thật lòng, anh có phải gồng lên không?

- Thật sự chúng tôi vẫn là những người bạn tốt, quan tâm và chia sẻ với nhau nhiều trong cuộc sống. Tôi vẫn sang thăm mẹ Hari. Tôi nghĩ đã yêu nhau rồi, tại sao khi chia tay lại không thể làm bạn được nữa? 

- Anh cảm thấy thế nào trước những sự cố của Hari vừa qua?

-  Tôi thấy tội nghiệp cô ấy vì tôi biết rõ tính cách của Hari. Tôi vẫn nói khán giả yêu mến mình vì điều gì thì sau đó cũng chính vì điều đó mà họ sẽ rời xa mình. Và tôi đang cảm nhận điều đó rất rõ ràng, bây giờ khán giả đang ủng hộ tôi, họ gọi tôi là “soái ca” nhưng mai mốt chỉ cần tôi làm một việc họ không vừa ý, thì họ sẽ dùng 2 chữ “soái ca” ấy mà chà đạp tôi, đả kích tôi vì tôi đã không làm theo những điều họ nghĩ. Và bây giờ Hari cũng đang bị như vậy. 

- Hàng ngày anh vẫn đọc và thấy những tin tức, hình ảnh của cô ấy với “người mới”, anh có thấy khó chịu không?

 - Thú thật là không, vì tôi quá hiểu tính cô ấy. Hari là người rất vô tư, hồn nhiên trong cách thể hiện tình cảm nên không để ý nhiều đến xung quanh. Khi chúng tôi còn yêu nhau, cô ấy cũng luôn thể hiện như thế. Nhưng tôi đón nhận điều đó bằng một thái độ khác, có thể cùng một hành động tại thời điểm này là đúng nhưng trong thời điểm khác lại là sai. Và Hari đang bị những thói quen cũ ấy làm ảnh hưởng. 

- Anh mất bao lâu thì lấy lại được thăng bằng cho mình sau chuyện đổ vỡ tình cảm?

- Tôi viết cho Hari một lá thư dài, sau đó 2 ngày thì tôi lấy lại được thăng bằng. Tôi cũng không hiểu vì sao mình có thể vượt qua điều đó nhanh như thế? (cười).

- Cô ấy đã có niềm vui mới, còn anh thì sao?

- Giờ tôi thích kinh doanh và đi chơi. Còn tình cảm có duyên thì sẽ tự đến thôi.

- Anh muốn một người bạn gái thế nào trong tương lai?

- Hiểu mình, hiểu nhau và chia sẻ được với nhau. Cũng phải chín chắn một chút chứ nhỏ tuổi quá giống như mình chăm một đứa cháu, mệt lắm, tôi cũng già rồi mà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC