Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Quang Linh: Bán đĩa "ế" là tại...Thu Phương!

Dũ Cát
ANTD.VN - Giống như các nghệ sĩ trong nước khi đi lưu diễn ở nước ngoài, Quang Linh cũng tranh thủ bán đĩa ở giữa giờ giải lao chương trình song không ít lần anh ngã ngửa khi nghe khán giả giải thích lý do thích mà không mua đĩa của mình.

Giống như các nghệ sĩ trong nước khi đi lưu diễn ở nước ngoài, Quang Linh cũng tranh thủ bán đĩa ở giữa giờ giải lao chương trình song không ít lần anh ngã ngửa khi nghe khán giả giải thích lý do thích mà không mua đĩa của mình.

 

Quang Linh kể đối với các “tour” diễn ở nước ngoài mà anh tham gia, chương trình thường kéo dài từ 5-6 tiếng đồng hồ và khi các ca sĩ hát được khoảng 2 tiếng đến 2 tiểng rưỡi thì sẽ nghỉ giải lao. Trong giờ giải lao, các nghệ sĩ sẽ ra ngoài ngồi bán đĩa nhạc của mình. Giọng ca gốc Quảng Trị bảo lúc đầu mới ra nước ngoài hát, anh cũng cảm thấy ngại ngùng với việc này song sau khi được giải thích thì anh hiểu, đó là một nét sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng ở đây.

Ca sĩ Quang Linh: Bán đĩa "ế" là tại...Thu Phương!

“Thật ra nghệ sĩ bán đĩa không phải ở chỗ bán được bao nhiêu tiền mà là chinh phục được bao nhiêu khán giả, nhất là với những nghệ sĩ trong nước đi biểu diễn ở thị trường hải ngoại” – Quang Linh thổ lộ. Nam ca sĩ chia sẻ, anh hiểu ra vấn đề sâu xa sau khi được một người bạn cắt nghĩa rằng: “Hôm nay em bán được 50 đĩa có nghĩa là em đã chinh phục được 50 khán giả ở đây và lần sau khi em quay lại diễn, em đã có 50 khán giả ủng hộ mình”.

Song không ít lần, khi ngồi bán đĩa, Quang Linh được nghe khán giả bảo với mình rằng: “Ông này hát hay này, mà thôi ông này giàu lắm rồi, 4-5 căn nhà rồi, thôi không mua đâu”. Hóa ra ngọn nguồn của câu chuyện là tại… ca sĩ Thu Phương.

Ca sĩ Quang Linh: Bán đĩa "ế" là tại...Thu Phương!

Chẳng là trong một lần trả lời phỏng vấn, ca sĩ Thu Phương – một người bạn thân thiết trong nghề lẫn ngoài đời của Quang Linh từng chia sẻ Quang Linh được mệnh danh là “ca sĩ đại gia”. Theo Thu Phương thì Quang Linh chỉ cần hát 1 bài cũng có thể mua được 4 căn nhà trong nước, mà là nhà mặt tiền hẳn hoi. Thu Phương bảo cô ghen tỵ với Quang Linh bởi dù cũng có “bài tủ” được nhiều người biết đến nhưng ca khúc “tủ” đó không giúp cô mua được nhà. Trong khi đó, Quang Linh chỉ cần hát 1 bài “tủ” là “Thao thức vì em” thì đã mua được hẳn 4 ngôi nhà.

“Chỉ cần có 4 câu ‘Em biết cho chăng’ là có 4 cái nhà. Bao nhiêu chương trình, bao nhiêu tỉnh thành ở đâu cũng phải mời anh và ở đâu cũng phải hát bài đấy. Cứ ‘anh biết cho chăng’ là 4 căn nhà thì không phải đại gia thì là gì ạ” - Thu Phương nửa đùa nửa thật.

Ca sĩ Quang Linh: Bán đĩa "ế" là tại...Thu Phương!

Cũng bởi lời chia sẻ này của Thu Phương mà Quang Linh bảo anh đi “tour” khắp thế giới, đến đâu cũng bị hỏi về điều này. “Có những lời đùa mà sao ám ảnh cả đời mình thế quý vị” – Quang Linh hài hước ví von. Nam ca sĩ khẳng định đó chỉ là lời nói vui của Thu Phương lúc cao hứng lên, chứ thật ra sâu xa ý của Thu Phương chỉ là anh có một bài mà đi đâu cũng thấy hát và được yêu cầu hát. “Văn nghệ sĩ với ca sĩ…có gì đâu” – Quang Linh thổ lộ.

Ca sĩ Quang Linh: Bán đĩa "ế" là tại...Thu Phương!

Câu chuyện này được Quang Linh chia sẻ nhân dịp anh tham gia là khách mời trong liveshow của danh ca Chế Linh diễn ra vào tối 28-10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Quang Linh cho biết khi nhận được lời mời góp giọng trong chương trình này, anh đồng ý ngay mặc dù ở ngoài đời, giữa anh và danh ca Chế Linh chưa có mối quan hệ thân thiết, cũng ít khi có dịp gặp gỡ hay tiếp xúc với nhau. Sở dĩ vậy bởi theo Quang Linh thì Chế Linh chính là người nhiều kinh nghiệm nhất, hát hay nhất ở dòng nhạc Bolero và ông chính là “thư viện sống” để những người yêu mến dòng nhacu này có thể tiếp cận học hỏi.

Là một ca sĩ, Quang Linh bảo anh cũng hát Bolero và vừa qua lại đảm nhận vai trò huấn luyện viên cho các bạn trẻ tham gia một chương trình thi hát về dòng nhạc này nên rất hào hứng với việc tham gia liveshow riêng của danh ca Chế Linh.

Quang Linh chia sẻ ở ngoài đời, anh và danh ca Chế Linh chưa có mối quan hệ thân tình, thậm chí trước khi mời anh tham gia đêm liveshow của mình, Chế Linh bảo ông chỉ biết anh qua băng đĩa thôi. Ngược lại, Quang Linh nhớ anh từng gặp Chế Linh trong một vài “sô” diễn nhưng chưa có dịp nào trò chuyện với ông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC