Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Quang Hà nhớ lại thời đi hát mà “chỉ nhận lương và ra về”

Chúc An
ANTD.VN -  Nam ca sĩ chia sẻ thời điểm mới Nam tiến, anh đã có chút tên tuổi trước đó khi hoạt động âm nhạc ngoài Hà Nội song vẫn gặp không ít khó khăn.
Ca sĩ Quang Hà nhớ lại thời đi hát mà “chỉ nhận lương và ra về” ảnh 1

Theo lời kể của Quang Hà, mặc dù nhận được sự quan tâm ít nhiều từ giới “bầu sô” lẫn truyền thông khi mới vào TP.HCM lập nghiệp song những ngày đầu đi hát, anh vẫn phải xếp hàng chờ đến cuối giờ mới được lên sân khấu. Nhớ lại khi ấy, Quang Hà vẫn chưa quên cảm giác tay ôm khư khư sẵn chiếc micro nhưng vì có “ngôi sao” ca nhạc đình đám xuất hiện nên anh đành phải nhường để họ lên diễn trước. Nhiều đêm đi diễn, anh thậm chí còn không được lên sân khấu. Thay vào đó, “bầu sô” chỉ gọi anh lại nhận lương và ra về. Dù vẫn nhận cát-sê nhưng anh không khỏi chạnh lòng với suy nghĩ: “kiếm tiền là một chuyện nhưng khao khát được đứng trên sân khấu để hát, nhất là trong những đêm đầu tiên rất quan trọng”. Điều ấy khiến anh có cảm giác như mình không được đón nhận.

Cũng trong lần hiếm hoi nhắc lại thời mới vào Nam lập nghiệp, Quang Hà chia sẻ cát-sê mà anh nhận được lúc bấy giờ chỉ vỏn vẹn 50 nghìn đồng cho mỗi buổi biểu diễn. Trong khi đó, nếu như hát ở ngoài Hà Nội thì anh có thể nhận được mức cát-sê gấp 100 lần như thế, tức là vào khoảng 5 triệu đồng. Tuy nhiên anh vẫn quyết định gây dựng lại mọi thứ từ đầu, đúng nghĩa bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh với mong muốn có thể tiến xa hơn trên con đường ca hát chuyên nghiệp. Dần dà, quyết tâm ấy cũng mang lại cho anh nhiều thành công. Khi bắt đầu có ca khúc “hit” gắn liền với tên tuổi của mình, cụ thể là bài “Định mệnh” thì cát-sê của anh bắt đầu chạm mốc “tiền triệu” dù chỉ là hơn 1 triệu đồng. Anh bắt đầu thuê được xe riêng để đi biểu diễn, hình ảnh của anh được xuất hiện bên cạnh các “ngôi sao” nổi tiếng trên các tấm băng rôn quảng cáo chương trình.

Đặc biệt, tiết lộ về bản “hit” - ca khúc “Định mệnh”, Quang Hà cho biết, để có được sáng tác này anh đã phải tìm mọi cách tiếp cận với nhạc sĩ Quốc An. Nam ca sĩ nói thêm, đây là ca khúc anh bỏ tiền túi ra mua độc quyền với giá cao nhất, khi ấy là 5 triệu đồng và cũng phải trả góp tới 3 lần mới đủ. Có điều, sức lan tỏa của ca khúc này đã vượt ngoài sức tưởng tượng của Quang Hà khi chỉ sau một đêm ra mắt, “Định mệnh” đã phủ sóng khắp làng nhạc Việt, trong nhà ngoài ngõ đâu đâu cũng thấy bật. Với anh, đó thực sự là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp ca hát, giúp anh dần khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường nhạc Việt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC