Ca sĩ Phương Nga ra MV “Bài ca người giáo viên nhân dân”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Giải Nhất dòng nhạc thính phòng cuộc thi “Sao Mai 2001” mùa đầu tiên - ca sĩ Phương Nga vừa chính thức ra mắt MV “Bài ca người giáo viên nhân dân”.
Ca sĩ Phương Nga ra MV “Bài ca người giáo viên nhân dân”  ảnh 1

Phương Nga trình làng MV mới gắn với công việc hiện tại của mình

Khá lâu rồi không ra sản phẩm âm nhạc hay xuất hiện trước công chúng, ca sĩ Phương Nga tập trung vào công tác giảng dạy với cương vị Phó trưởng Khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Mới đây, vào đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, cô quyết định trình làng MV mới gắn với công việc hiện tại của mình. MV “Bài ca người giáo viên nhân dân” ghi nhận sự góp mặt của nhiều thế hệ học trò từng được cô dìu dắt, trong đó có những người hiện giờ đã trở thành đồng nghiệp của cô trong lĩnh vực giảng dạy thanh nhạc như chị em ca sĩ Bích Hồng và Thu Hằng...

Chia sẻ về việc làm MV này, Phương Nga tâm sự, mỗi lần nghe ca khúc “Bài ca người giáo viên nhân dân”, cô lại rất xúc động và tự hào về những người thầy, người cô - những người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa. Lâu nay, cứ vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, cô lại nhận được rất nhiều lời đề nghị từ khán giả muốn mình thể hiện lại ca khúc này.

“Tôi thực hiện MV này, xin được thay lời cảm tạ và biết ơn của mình gửi tới quý thầy cô giáo trong cả nước, các thầy cô đã truyền dạy kiến thức cho Phương Nga trong suốt thời gian đi học từ tấm bé, cho tới khi lớn khôn. Và đặc biệt là lòng biết ơn sâu sắc tới cố NSND Trung Kiên, cố NSND Lê Dung, những người thầy cô tuyệt vời luôn trong trái tim của tôi mãi mãi” - Phương Nga bày tỏ.

Cũng theo Phương Nga, cô luôn tự nhủ rằng, những kiến thức mà thầy cô trao cho mình, cô sẽ cố gắng bằng tất cả nhiệt huyết, bằng tất cả tình cảm yêu thương để tiếp tục dìu dắt các thế hệ học trò bước tiếp trên con đường nghệ thuật vẻ vang phía trước.

Giọng ca “Sao Mai 2001” cũng bày tỏ niềm tự hào khi trước kia may mắn được theo học những thầy cô giỏi nhất, trong đó có cố NSND Lê Dung. Nhiều năm qua, Phương Nga đã miệt mài tiếp bước các thầy cô, dìu dắt các học trò trưởng thành. Cô tâm sự, điều hạnh phúc nhất của người thầy là thấy học trò của mình thành đạt. Nhất lại là khi mình đào tạo được các học trò giỏi và các em lại trở thành những người thầy tiếp tục sự nghiệp “trồng người”, niềm vui ấy như được nhân lên.