Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!"

Hà Thu (ảnh: Chí Linh)
ANTĐ - Tròn một năm sau khi phát hành album “Tựa như gió phiêu du”, Phạm Thu Hà tiếp tục ra mắt album thứ tư trong sự nghiệp: “Hà Nội… Yêu!”.


Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!" ảnh 1Kể từ album chính thức ra mắt công chúng “Classic meets Chillout” (được bình chọn giải thưởng âm nhạc Cống hiến), Phạm Thu Hà đã bước vào làng nhạc với một con đường thẳng, tuy còn nhiều gian truân nhưng rõ ràng về đường hướng - Đó chính là âm nhạc cổ điển giao thoa (classic- crossover).
Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!" ảnh 2Trong 3 năm qua, Phạm Thu Hà đã thử sức và đưa ra nhiều sản phẩm âm nhạc giao thoa giữa giọng hát thính phòng của mình với các thể loại âm nhạc khác nhau như Chillout, Pop, Rock, Acoustic... và bây giờ là nhạc Jazz.
Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!" ảnh 3Album “Classic meets Jazz” của Phạm Thu Hà mang tên “Hà Nội… Yêu!” gồm 10 ca khúc lãng mạn về Hà Nội và tình yêu đã được cô chọn thời điểm mùa thu Hà Nội để trình làng.
Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!" ảnh 4Như thường lệ, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng được Phạm Thu Hà “chọn mặt gửi vàng” dẫn dắt những điều cô muốn tâm sự với công chúng trong lễ ra mắt Album diễn ra chiều 6-10.
Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!" ảnh 5Đối với Phạm Thu Hà, chủ đề Hà Nội trong âm nhạc là một trăn trở từ khi mới bước vào nghề hát. Từ thời điểm đó cô đã yêu thích và thử sức giọng ca của mình với các tác phẩm của hai nhạc sĩ lớn là Trịnh Công Sơn và Phú Quang.
Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!" ảnh 6Những bài hát về Hà Nội và tình yêu của hai nhạc sĩ ấy thực sự gắn bó với đời sống và giọng ca của Phạm Thu Hà. Được hát những tác phẩm này không chỉ là một tâm nguyện mà còn là một sự chia sẻ về cuộc đời, tình yêu bằng giọng ca của chính cô.
Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!" ảnh 7Cơ duyên và cũng là may mắn, khi Phạm Thu Hà chia sẻ những trăn trở về album nhạc Hà Nội này với những người thân trong gia đình. Anh rể cô - nhạc sĩ Việt kiều Vũ Anh Tuấn, cũng đang mong muốn được thực hiện một sản phẩm âm nhạc riêng về Hà Nội. Và CD “Hà Nội ... Yêu!” đã ra đời khi mong muốn của ca sĩ và nhà sản xuất đã gặp nhau.
Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!" ảnh 810 bài hát trong album “Hà Nội…Yêu!” được ê kíp biên tập dựa trên nội dung ca khúc và tinh thần âm nhạc. Nhạc sĩ Vũ Anh Tuấn chọn lựa phong cách nhạc Jazz để làm mới các tác phẩm này, đồng thời cũng đặt ra một thách thức mới cho chính anh và Phạm Thu Hà khi kết hợp hai màu sắc âm nhạc khác biệt là “thính phòng” và “Jazz”.
Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!" ảnh 9“Hà Nội... Yêu!” rất vinh dự khi có sự góp sức của rất nhiều nghệ sỹ tên tuổi trên thế giới như: Henry Franklin, Blake White (Upright bass); Ramon Bonda, Gary Wing, Dusty Hainard (Drums); Tateng Katindig, Gary Matsumoto (Pianist); Vũ Anh Tuấn, John Harrington, Ryan Anglin (Horn Section); Khoa Trương (Guitarist). Họ đã cùng bước vào phòng thu, chơi nhạc cùng với nhau với một tinh thần và cảm xúc thanh thản nhất dành cho bạn bè và cho jazz.
Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!" ảnh 10Đông đảo bạn bè đã tham dự và chúc mừng nữ ca sĩ Phạm Thu Hà trong buổi lễ ra mắt Album “Hà Nội… Yêu!”
Ca sĩ Phạm Thu Hà rạng rỡ ngày ra mắt Album "Hà Nội… Yêu!" ảnh 11Người đầu tiên “gieo rắc” tình yêu Hà Nội và cũng là người đầu tiên đưa cô tới Hà Nội - cha của Phạm Thu Hà cũng có mặt chia sẻ niềm vui của con gái.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC