Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ, nhạc sĩ Mạnh Quân chấp nhận quay lại vạch xuất phát

HOÀNG TRUNG
ANTĐ - Là nhạc sĩ của những hits như Cơn mưa tình yêu, Qua đêm nay, Cơn gió lạ, Thiên đường gọi tên... khán giả còn biết đến Mạnh Quân là một ca sĩ có phong cách âm nhạc trẻ trung, sôi nổi nhưng không kém phần sâu sắc, trữ tình. 
Ca sĩ, nhạc sĩ Mạnh Quân chấp nhận quay lại vạch xuất phát ảnh 1

Rời cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2008, Mạnh Quân tiếp tục đẩy mạnh hình ảnh và cá tính âm nhạc của mình bằng những sản phẩm được nhiều khán giả đón nhận. Nhưng bỗng dưng anh “mất tích” khỏi showbiz một cách lặng lẽ. Ngày trở lại của Mạnh Quân trong năm 2013 này được nhiều khán giả mong chờ.

Ca sĩ, nhạc sĩ Mạnh Quân chia sẻ: Sau Sao Mai Điểm hẹn, tôi đã cho ra mắt 2 album ca nhạc Hãy là một kỷ niệm (2008) và Ngày tháng theo gió bay (2011). Từ đó đến nay, tôi vẫn đi hát thường xuyên ở Hà Nội hay những khu vực lân cận, nhưng do không có chiến lược PR hình ảnh mạnh mẽ, hạn chế xuất hiện ở những sự kiện tập trung của giới showbiz nên người ta không nhớ tôi lắm cũng là điều bình thường. Sáu năm để ổn định cuộc sống gia đình, tôi quyết định Nam tiến vào cuối tháng 3 vừa qua và tập trung vào thực hiện sản phẩm âm nhạc chào sân khán giả miền Nam. Nhiều ca sĩ vào thị trường miền Nam cũng đều đến và đi chỉ một mình, nhưng với Mạnh Quân việc cả gia đình cùng nhau vào Nam sinh sống và làm việc là một may mắn lớn cho anh. Nhưng chính anh cũng phải thừa nhận rằng, đây cũng là một áp lực và thử thách cho anh.

Đến với thị trường âm nhạc phía Nam, Mạnh Quân cũng đã nhận định được những điểm mạnh và yếu của chính mình. Anh nhận ra rằng, khán giả có thể biết đến những tác phẩm do anh sáng tác, nhưng lại chẳng nhớ nổi gương mặt của anh ra sao. Trong khi đó, thị hiếu của khán giả hiện nay lại thay đổi liên tục, sự cạnh tranh với những ca sĩ trẻ là điều không tránh khỏi. Những show diễn của Mạnh Quân trong thị trường mới còn thưa thớt. 

Ca sĩ, nhạc sĩ Mạnh Quân chấp nhận quay lại vạch xuất phát ảnh 2

Nhiều năm im ắng, nên dường như Mạnh Quân phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát. Mạnh Quân cho rằng anh có lợi thế là đã có nền tảng thì việc làm lại từ đầu không hẳn là một trở ngại. Anh chấp nhận xin diễn thử, thậm chí là không lấy cát-xê, hoặc lấy tiền thù lao ít để phần nào nắm được thị hiếu của khán giả và biết mình còn mạnh và yếu ở điểm nào. Về phong cách âm nhạc trong sản phẩm mới ra mắt mang tên “Làm sao cho vơi”, Mạnh Quân cho biết: Trong sản phẩm âm nhạc này, tôi vẫn giữ đúng phong cách âm nhạc của mình trước đây để khán giả nhớ tới mình trước đã. Giống như một người khi gặp lại người thân sau nhiều năm xa cách, ít ra cũng phải có đặc điểm khiến người nhà nhận ra mình chứ. Sau khi mọi người nhận ra rồi, có đi cắt tóc, có phẫu thuật thẩm mỹ, gọt cằm, sửa mũi thì người ta vẫn nhận ra mình. Mạnh Quân cũng đã nhanh chóng tìm được cho mình một ê-kíp làm việc chuyên nghiệp như phòng thu của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, nhiếp ảnh gia Kent Nguyễn, ê-kíp thực hiện MV AT Group... nên chỉ trong vòng 1 tháng, Mạnh Quân đã hoàn thành dự án đầu tiên. Với Mạnh Quân hoạt động nghệ thuật không chỉ vì tình yêu và đam mê mà còn vì trách nhiệm. Vẫn biết con đường phía trước với anh còn nhiều khó khăn. Nhưng từ khó khăn sẽ cho ta những hy vọng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC