Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Ngọc Sơn trải lòng về nỗi đau mất mẹ

An Vy
ANTD.VN - Nửa năm sau khi mẹ qua đời, ca sĩ Ngọc Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng xót xa. Nam ca sĩ tâm sự, đây là “cú sốc” lớn nhất cuộc đời mình.

Chia sẻ về nỗi mất mát không gì bù đắp được này, Ngọc Sơn kể, anh từng thức trắng nhiều đêm để chăm mẹ khi bà phải trải qua những tháng ngày gặp vấn đề về sức khỏe. Khi ấy, anh dù rất lo lắng và xót xa nhưng vẫn cố tỏ ra mạnh mẽ và cứng cỏi.

Nam ca sĩ tự nhận từ trước tới giờ, tính mình rất nghệ sĩ, hay ngại nên luôn cố nén lại cảm xúc vào bên trong để chứng tỏ mình mạnh mẽ bằng cách pha trò này, trò kia cho mọi người vui hay đeo kính đen để che mắt, nhưng sâu bên trong tâm trạng lại rất xúc động, đặc biệt là lúc lên sân khấu hát về cha mẹ.

Lúc mẹ anh bị bệnh, anh càng cố tỏ ra vui vẻ lạc quan để bà yên tâm nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Tuy nhiên trước đó, bác sĩ đã nói bệnh tình của mẹ anh khó lòng qua khỏi nên anh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và tâm lý cho bản thân.

Ca sĩ Ngọc Sơn trải lòng về nỗi đau mất mẹ ảnh 1

Ca sĩ Ngọc Sơn bộc bạch, sau bao nhiêu năm đi hát và sáng tác, anh không có gì để khoe ngoài tình yêu lớn dành cho cha mẹ

Cũng theo Ngọc Sơn chia sẻ, anh từng mất một khoảng thời gian để có thể cân bằng lại cuộc sống và làm quen với sự thiếu vắng mẹ bởi từ trước đến nay, mẹ luôn là người sát cánh, là chỗ dựa tinh thần của anh trong cả cuộc sống lẫn nghệ thuật.

Bà cũng chính là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến anh, là nguồn cảm hứng để anh chắp bút viết nên ca khúc kinh điển “Lòng mẹ” có sức sống bền bỉ suốt hơn 30 năm qua. Bài hát này từng được rất nhiều thế hệ ca sĩ hát lại và nằm trong số nhưng ca khúc hay nhất viết về mẹ. Cũng vì thế, sự ra đi của mẹ là “cú sốc” lớn đối với cuộc đời nam ca sĩ.

Cho tới bây giờ, khi đã lấy lại bình tâm và quay trở lại hoạt động nghệ thuật, Ngọc Sơn khẳng định, với anh vẫn không có gì quan trọng hơn cha mẹ. Anh luôn tâm niệm và nhắc nhở những “hậu bối” của mình rằng: “lòng mẹ tình cha là hơn tất cả, cha mẹ quan trọng hàng đầu”.

Ngọc Sơn bộc bạch, kỳ thực sau bao nhiêu năm đi hát và sáng tác, anh không có gì để khoe ngoài tình yêu lớn dành cho cha mẹ. Và có một điều đặc biệt là làm ra bao nhiêu tiền, anh đều đưa cho mẹ và để dành toàn bộ số tiền đó để lo chữa chạy cho mẹ khi bà bị bệnh. Vì thế sau khi mẹ qua đời, anh cũng không còn tài sản gì giá trị.

“Tính tôi là vậy, tôi sống hết lòng với cha mẹ và đại gia đình. Mấy chục năm trời làm dâu trăm họ, được bao nhiêu gửi cho mẹ hết để lo cho bà đến hơi thở cuối cùng. Đổi lại mẹ cũng rất thương, luôn hỏi lại tôi rằng, tôi đưa hết như thế thì còn lại gì không, tôi mới bảo để bà yên tâm là mình đi hát rất nhiều tiền. Mọi người cứ nghĩ tôi giàu nhưng sự thực thì không hề, giàu thì giàu tình cảm mà thôi” - Ngọc Sơn giãi bày.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC