Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ thời đi bán hàng rong và lý do làm ông chủ ở tuổi 53

Như Ý
ANTD.VN -  Ngọc Sơn bất ngờ kể lại thủa hàn vi khi cuộc sống gia đình còn khó khăn và anh nảy ra ý định làm thêm để đỡ đần bố mẹ. Công việc mà anh làm khi ấy là bán hàng rong.
Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ thời đi bán hàng rong và lý do làm ông chủ ở tuổi 53 ảnh 1

Theo lời kể của Ngọc Sơn, bố mẹ anh đều là nhà giáo. Cha anh thời trẻ còn tham gia hoạt động Cách mạng và sau này rời quân ngũ, tiếp tục cống hiến trong vai trò cựu chiến binh, từng giữ chức hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam và trưởng đoàn văn công Quân khu 5. Sau ngày thống nhất đất nước, gia đình anh trở về quê hương ở Đà Nẵng, sống ở đó 2 năm rồi cả nhà lại chuyển về Bạc Liêu khi cha mẹ anh nhận nhiệm vụ công tác mới. Thời đó cuộc sống mưu sinh còn nhiều vất vả, thấy cha mẹ bận rộn công việc và phải lo toan nhiều thứ, cậu bé Ngọc Sơn lúc bấy giờ nảy ra ý định kinh doanh.

Nam ca sĩ nhớ lại, khi đó anh nằng nặc xin phép mẹ cho mình đi bán hàng dạo vào dịp nghỉ hè 3 tháng. Ngọc Sơn bảo, lúc đó anh là một cậu học sinh giỏi, lại là cây văn nghệ của trường chứ không hề học hành chểnh mảng, nên anh thuyết phục bố mẹ ủng hộ ý định đó của mình bằng được. Rốt cuộc, anh cũng có cơ hội thử sức với việc kiếm tiền bằng sức lao động của chính mình. Công việc mà anh chọn lúc ấy là bán thuốc lá dạo, ngày nào anh cũng đi bộ ra phía cảng để bán và thường chỉ bán được có 2 điếu mỗi ngày. Lý do như lời kể của Ngọc Sơn là bởi hễ anh định mời khách mua hàng thì có bạn khác cũng bán dạo như anh đến năn nỉ họ mua rồi. Thấy bạn "tội tội" nên anh nhường luôn, ra chỗ khác và tự nhủ "chắc mình không có khiếu bán buôn".

Có lần đang trên đường trở về nhà, anh thấy một quả trứng gà đẻ hoang. Anh mừng rỡ cầm quả trứng lên, định bụng mang về luộc ăn vì đói quá nhưng rồi lại có cảm giác áy náy, thương cảm nên để quả trứng lại chỗ cũ. Ngọc Sơn tâm sự, tới giờ mỗi khi nghĩ về tuổi thơ, anh vẫn cảm thấy tự hào và hãnh diện vì mình đã làm đúng với câu nói "đói cho sạch, rách cho thơm". Cuộc đời anh tính đến nay cũng chưa từng biết chê bai một ai bởi anh luôn nghĩ, nếu mình nói xấu ai đó thì bản thân mình tự thấy mình xấu trước.

Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ thời đi bán hàng rong và lý do làm ông chủ ở tuổi 53 ảnh 2

Từng có suy nghĩ mình không có khiếu bán buôn là thế song mới đây Ngọc Sơn lại quyết định lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh với việc lập ra tập đoàn riêng mang tên mình, trong đó anh đứng chân ở vai trò Chủ tịch.

Chọn khởi nghiệp ở mảnh đất Mũi Né, Phan Thiết, Ngọc Sơn tiết lộ, anh vốn rất yêu mảnh đất xinh đẹp này, nơi có núi đồi hùng vĩ, biển rộng bao la, thiên nhiên tươi đẹp và cũng là vùng đất Cách mạng, nơi có nhiều dấu ấn của dân tộc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nam ca sĩ bày tỏ, mọi người vẫn nghĩ nghệ sĩ chỉ quen với sân khấu hào nhoáng nhưng bản thân anh lại ưa lối sống bình dân từ nhỏ. Anh yêu người nông dân, xem họ như người thân ruột thịt, yêu thích công việc gieo trồng chăn nuôi và luôn muốn gần gũi với cuộc sống ruộng đồng vườn ao cây trái…

Bởi lẽ đó, anh mong muốn công việc kinh doanh của mình có thể phần nào giúp đỡ người nông dân có thêm cơ hội cải thiện cuộc sống, tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương. Mặc dù lịch diễn và ghi hình dày đặc nhưng khi chuyển hướng kinh doanh Ngọc Sơn chia sẻ, anh không thấy bỡ ngỡ, lúng túng hay mệt mỏi. Anh luôn quan niệm tài sản lớn nhất của con người là trí lực.

Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ thời đi bán hàng rong và lý do làm ông chủ ở tuổi 53 ảnh 3

Hiện dù đã ngoài 50 nhưng Ngọc Sơn tự thấy mình vẫn sung sức , minh mẫn, sáng suốt trong mọi công việc và sẵn sàng dành hết thời gian, tâm lực của mình với vai trò mới, giúp đỡ người nông dân và không mưu cầu bất kỳ lợi ích gì cho bản thân. Ngọc Sơn có một niềm tin to lớn rằng, tập đoàn dưới sự lãnh đạo của anh sẽ tiến từng bước vững chắc và chắc chắn sẽ thành công. Điều đầu tiên mà anh mong muốn khi thực hiện vai trò mới chính là giúp đỡ được người nông dân, sau đó góp phần cống hiến cho quê hương, xây dựng đất nước giàu đẹp. Ngọc Sơn tiết lộ, trước mắt, tập đoàn do anh sáng lập sẽ thực hiện khai phá nhiều vùng đất hoang, trồng cây hoa màu để giúp đỡ người nông dân.

Trong thời gian tới, Ngọc Sơn cũng sẽ trình làng sản phẩm âm nhạc tiếp theo - MV “Thương người nông dân”. MV đặc biệt này được quay hình tại khu nông trại 50 héc ta của anh cùng nhiều thắng cảnh nổi tiếng và xinh đẹp tại Phan Thiết. Ngọc Sơn hy vọng “Thương người nông dân” sẽ thay tiếng nói của lòng anh, thể hiện tình cảm của nam danh ca dành cho những người nông dân hiền lành, chất phác khắp mọi miền Tổ Quốc.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC