Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Mỹ Lệ và Nguyên Vũ “khẩu chiến” trên mạng xã hội

Diệu An
ANTD.VN -  Mỹ Lệ để lại dòng bình luận gây tranh cãi khi bình phẩm về hình ảnh Đỗ Thị Hà mặc quốc phục tại cuộc thi “Miss World 2021”. Nguyên Vũ không đồng tình với cách nhận xét của đàn chị.

Trên mạng xã hội mới đây lan truyền đoạn bình luận được cho là của ca sĩ Mỹ Lệ bình phẩm phía dưới bức ảnh chụp Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc quốc phục tại cuộc thi “Miss World 2021”.
Theo đó, trang Facebook có tích xanh được cho là của ca sĩ Mỹ Lệ để lại câu bình luận gây tranh cãi: “xấu đau xấu đớn”. Cùng với đó, chủ nhân tài khoản có tích xanh còn bày tỏ khi Đỗ Thị Hà mới đăng quang, cô đã thấy “nhạt nhẽo rồi”.

Ca sĩ Mỹ Lệ và Nguyên Vũ “khẩu chiến” trên mạng xã hội ảnh 1

Hình ảnh Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc bộ trang phục dân tộc tại Miss World bị nhận xét là "xấu đau xấu đớn"

Bình luận trên làm dấy lên nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều từ cư dân mạng. Đáng chú ý trong số những ý kiến phản biện có ca sĩ Nguyên Vũ. Trên trang mạng xã hội cá nhân, Nguyên Vũ bày tỏ sự thất vọng với lời nhận xét này của đồng nghiệp.

Nam ca sĩ thẳng thắn cho rằng, lẽ ra với tư cách người đi trước, đàn anh đàn chị có chút tiếng tăm thì nên dành những lời động viên khuyến khích cho các bạn trẻ thêm năng lượng tích cực để hoàn thiện bản thân trong cuộc sống, thay vì buông ra những lời nhận xét mà anh cho là “chê bai thậm tệ, quá đáng, không nghĩ đến cảm xúc của người bị nhận lời chê ấy”. Nguyên Vũ không ngần ngại chia sẻ ảnh chụp màn hình đoạn bình luận trên của Mỹ Lệ và nhắn nhủ đàn chị bớt cay nghiệt với người khác để đẹp hơn trong mắt bạn bè.

Ca sĩ Mỹ Lệ và Nguyên Vũ “khẩu chiến” trên mạng xã hội ảnh 2

Mỹ Lệ đã có lý giải về nhận xét gây tranh cãi của mình

Ngay sau khi Nguyên Vũ bày tỏ quan điểm như trên, Mỹ Lệ cũng đã có động thái đáp trả lời chỉ trích của đàn em. Trên mạng xã hội cá nhân, giọng ca “Mỹ nhân ngư” bức xúc cho rằng chia sẻ của nam ca sĩ là “câu like”. Cũng theo Mỹ Lệ, cô không quan tâm đến Hoa hậu, cũng không rảnh rỗi để đăng “status” chê bai ai bởi showbiz Việt đủ phức tạp rồi. Nữ ca sĩ cho biết, cô không phát biểu trên trang mạng xã hội cá nhân của mình về vấn đề mà cô không quan tâm. Lý giải về bình luận gây xôn xao mạng xã hội, Mỹ Lệ cho biết, một nhà thiết kế áo dài phàn nàn về bộ quốc phục mà Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc xấu và cô có trò chuyện với người này, trong đó bày tỏ sự đồng tình với nhận định của người bạn này. Sau đó, cuộc nói chuyện của cả hai bị cắt ghép thành ra cô chê Hoa hậu Đỗ Thị Hà xấu.

Mỹ Lệ khẳng định, cô thấy việc nhận xét về trang phục của một người đẹp đại diện cho nhan sắc nước nhà đi thi quốc tế là việc bình thường bởi “Hoa hậu mặc gì, nói gì, hát hò gì thì cũng là đại diện cho quốc gia”, nên ai cũng có quyền đánh giá và nhận xét. Nữ ca sĩ nói thêm, những ngày qua cô nghe đâu Đỗ Thị Hà chọn thể hiện một bài hát gây phản ứng mạnh mẽ từ đông đảo mọi người, bị phản đối nhiều trên mạng xã hội song ở đây cô chỉ nêu ý kiến của mình về bộ trang phục mà người đẹp này mặc. Tuy nhiên Nguyên Vũ lại chỉ trích dù chưa rõ thực hư sự việc, chưa rõ đúng sai sự việc thế nào.

Ca sĩ Mỹ Lệ và Nguyên Vũ “khẩu chiến” trên mạng xã hội ảnh 3

Nguyên Vũ cho rằng nhận xét của đàn chị là sự xúc phạm và kỳ thị đối với người phụ nữ

Về phần mình, Nguyên Vũ nói thêm, anh nghĩ mỗi người có nhận định khác nhau về cái đẹp, song đã là một người làm nghệ thuật thì cũng nên tế nhị khi đưa ra lời nhận xét về sắc đẹp của một ai đó và có cái nhìn về vẻ đẹp đa chiều hơn, dung hòa hơn. Với anh, câu “xấu đau xấu đớn” dành cho một người phụ nữ là sự xúc phạm và kỳ thị. Chưa kể đến cảm xúc mà các bậc sinh thành của người bị chê sẽ như thế nào khi đọc được những lời chê bai đó.

Nam ca sĩ cho rằng, thay vì nói như vậy thì hoàn toàn có thể thay bằng nhận xét “em ấy chưa đẹp lắm”. Dẫu sao, anh tin rằng trong cuộc sống ai cũng đều mong muốn mình sẽ hoàn thiện hơn và cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn để bù đắp vào những khiếm khuyết.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC