Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Mỹ Lệ khẳng định “theo chồng bỏ cuộc chơi” chỉ là cái cớ

Như Ý
ANTD.VN -  Xuất hiện trong một talkshow mới đây, ca sĩ Mỹ Lệ khẳng định cô chưa bao giờ dừng ca hát chỉ vì chuyện chồng con.
Ca sĩ Mỹ Lệ khẳng định “theo chồng bỏ cuộc chơi” chỉ là cái cớ ảnh 1

Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Mỹ Lệ

Mỹ Lệ kết hôn và bắt đầu cuộc sống làm vợ, làm mẹ ở tuổi mà cô tự thấy không còn trẻ. Lập gia đình xong, vợ chồng cô đều mong sớm có con nên kết quả là 2 cô công chúa nhỏ lần lượt ra đời vào năm 2005 và 2006. Từ một nghệ sĩ rong ruổi biểu diễn khắp trong và ngoài nước, Mỹ Lệ trở thành bà mẹ tất bật vun vén tổ ấm riêng nên không còn thời gian để hoạt động nghệ thuật nhiều như trước. “Mỹ nhân ngư” tự nhận, cô yêu con đến mức “cuồng” nên lo lắng từng miếng ăn, giấc ngủ cho các con. Đặc biệt, khi 2 con gái đã lớn, Mỹ Lệ lại quyết định sinh thêm một bé trai.

Khoảng thời gian nhiều năm kể từ sau khi kết hôn, Mỹ Lệ vắng bóng khỏi làng nhạc Việt, chỉ thỉnh thoảng nhận lời đứng trên sân khấu một số chương trình lớn. Cô tâm sự, đó là khoảng thời gian hoàn toàn lui về phía sau để chăm lo cho gia đình và không hề ra bất cứ một sản phẩm nào cả. Vì thế nói Mỹ Lệ “theo chồng bỏ cuộc chơi” cũng đúng. Tuy nhiên đó chỉ là cách nói cho bóng bẩy còn thực tế trong trường hợp của nữ ca sĩ thì hoàn toàn không phải như vậy.

Cô trải lòng: “Sau một thời gian dài hoạt động nghệ thuật, cảm xúc của tôi dần trở nên chai sạn, tôi bắt đầu cảm thấy không còn nhiều hứng thú để sáng tạo hay làm điều gì đó mới mẻ cho những sản phẩm âm nhạc của mình. Đó là lý do khiến tôi muốn rút lui khỏi giới giải trí một thời gian, còn chuyện theo chồng chỉ là cái cớ. Nói theo chồng bỏ cuộc chơi cũng tội cho ông xã tôi vì lúc nào anh ấy cũng ủng hộ tôi trong nghệ thuật, thậm chí còn động viên, tạo điều kiện để tôi có thể trở lại hoạt động nghệ thuật”.

Cũng theo Mỹ Lệ, một lý do chính đáng hơn khiến cô “dừng cuộc chơi” ngay lúc đó nữa là vì muốn sinh thêm bé thứ ba. Trong khoảng thời gian đó, nữ ca sĩ có nhiều thời gian theo dõi những nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới và được truyền cảm hứng từ họ nên sau đó cô mới quyết định trở lại với âm nhạc. Nữ ca sĩ cũng khẳng định mình là người phụ nữ có kinh tế và không lệ thuộc vào chồng.

Tự đánh giá bản thân là người rất tham vọng, âm nhạc không phải là mảng duy nhất mà cô mong muốn, vì vậy trong khoảng thời gian không hoạt động nghệ thuật, Mỹ Lệ đã chuyển sang kinh doanh. Mỹ Lệ cho rằng, phụ nữ nên gìn giữ cho mình một khoảng trời riêng, kinh tế riêng để có thể tự chủ cuộc đời. Bởi chỉ khi không phụ thuộc vào bất cứ ai thì lúc đó mới có thể làm được những điều mà mình mong muốn.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC