Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Lâm Hùng tiết lộ cát sê tăng... 10 lần!?

Như Ý
ANTD.VN -  Lâm Hùng là một trong những ca sĩ hát nhạc trẻ nổi tiếng, gắn bó với các thế hệ 8X, 9X. Thậm chí, anh còn được khán giả ưu ái gọi với danh xưng “ông vua nhạc miền Tây”.
Ca sĩ Lâm Hùng tiết lộ cát sê tăng... 10 lần!? ảnh 1

Trải lòng về mối duyên đưa mình đến với âm nhạc, Lâm Hùng chia sẻ ngày ấy, gia đình anh rất nghèo, sống trong một chiếc ghe tàu. Lớn lên, anh từng có bằng thuyền trưởng hạng 3. Tuy công việc mưu sinh kiếm sống của cả gia đình chủ yếu trên ghe tàu nhưng đam mê của Lâm Hùng lại chính là ca hát. Các cuộc thi âm nhạc ở Kiên Giang đều có xuất hiện của Lâm Hùng dù anh chăm chỉ đi thi và lần nào cũng bị loại từ “vòng gửi xe”.

Không chỉ lái tàu, Lâm Hùng còn làm đủ nghề khác nhau để mưu sinh. Sau khi gia đình anh phá sản, anh xin mẹ lên TP.HCM 3 năm để lập nghiệp, nếu không thành công sẽ quay về tiếp tục công việc lái tàu, nhưng mẹ anh không cho đi.

Trong một lần NSƯT Vũ Linh về xứ biển hát, một người bạn của Lâm Hùng mới buột miệng nói rằng: “Mày khổ quá, thôi thì lên hát thử một bài, biết đâu anh Vũ Linh thấy được lại cho mày đi theo”. Tối đó, Lâm Hùng mạnh dạn hát một bài, hát xong thì NSƯT Vũ Linh gọi lại và nói: “Anh có nghe về hoàn cảnh gia đình em, em về xin mẹ em đi”. Nghe vậy, Lâm Hùng lập tức trở về nhà thưa chuyện và khẳng định lại lời hứa lúc trước “3 năm không thành công con sẽ quay về”. Thế mà cuộc đời lại không cho anh giữ lời hứa ấy vì sau đó Lâm Hùng nổi tiếng thật.

Trong 3 năm đi theo NSƯT Vũ Linh, Lâm Hùng thường mượn xe máy của bạn đi hát vào các buổi tối. Mỗi đêm được trả 50 nghìn đồng, về mua 3 phần cơm cùng ăn chung với các bạn trong phòng mà mừng rơi nước mắt. Nhớ lại, Lâm Hùng kể thời ấy đi học hát ai dạy gì anh học nấy vì không có tiền. Anh còn thật thà cho biết các ca sĩ trẻ mới vào nghề bây giờ đều hát hay hơn so với anh khi đó.

Một lần, anh có dịp theo chân đoàn hát của bầu show Duy Ngọc về hát tại quê hương mình với mức cát-sê 900 nghìn đồng. Khi giới thiệu đến tên Lâm Hùng thì khán giả vỗ tay rần rần, nam ca sĩ mới thầm nghĩ “Không lẽ mình nổi tiếng thật?”. Cuối đêm diễn, anh mạnh dạn đến xin bầu show tăng cát-sê lên 2 triệu đồng thì được đồng ý ngay, sau đó anh thử tăng tiếp lên 5 triệu đồng thì vẫn được đồng ý. Thậm chí có những chương trình sẵn sàng trả cho anh cát-sê 10 triệu đồng.

Bên cạnh sự nổi tiếng, Lâm Hùng vẫn luôn tự hào rằng cho đến thời điểm hiện tại anh chưa hề bị cám dỗ hay sa đà vào những chất kích thích mà giới showbiz dễ va chạm phải. Điều khiến anh vui mừng nhất là lời hứa với mẹ “sau 3 năm nổi tiếng” đã thành hiện thực. Người mẹ cũng không ngờ rằng đứa con lái tàu năm nào giờ đã là một ca sĩ nổi tiếng khắp các tỉnh miền Tây.

Đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp ca hát, ca sĩ Lâm Hùng còn viên mãn với gia đình nhỏ của mình. Anh cho rằng, chính vợ và các con là người đã thay đổi bản thân của anh hoàn toàn. Lâm Hùng cho biết, vợ anh là động lực để kìm lại tính đa tình của mình, chính vì vậy mà anh đã viết ca khúc “Cảm ơn tình em” dành tặng cho bà xã. Khi hoàn thành bài hát tặng vợ, bà xã Lâm Hùng vẫn chưa tin là anh viết tặng cô ấy. Nam ca sĩ cho biết vợ mình rất hiền, sống nội tâm nên chỉ cảm nhận trong lòng, rất ít khi nói ra. Lâm Hùng cũng chia sẻ thêm rằng ngày trước bà xã rất ghét anh vì những ồn ào tình cảm trong quá khứ. Tuy nhiên, khi nhìn vào những hiếu đạo với gia đình và cha mẹ mà Lâm Hùng thể hiện thì cô ấy mới chấp nhận yêu và lấy anh làm chồng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC