Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Khánh Linh trở lại với album mới hát về thiên nhiên

Như Ý
ANTD.VN -  Từng được kỳ vọng là một trong những giọng hát được xếp vào hàng “diva” mới trong làng nhạc Việt, song Khánh Linh không vội vã chạy sô hay chinh phục đỉnh cao của sự nổi tiếng mà chọn cho mình những bước đi chậm rãi, thầm lặng.
Ca sĩ Khánh Linh trở lại với album mới hát về thiên nhiên ảnh 1

Đó là lý do nhiều năm nay, khán giả không thấy Khánh Linh xuất hiện nhiều trên sân khấu, cũng ít ra các sản phẩm âm nhạc. Cho tới mới đây, giọng ca sinh năm 1983 bất ngờ xuất hiện trở lại và hào hứng khoe cùng lúc 2 ca khúc mới nằm trong album sắp được cô ra mắt. Album này nằm trong dự án âm nhạc được cô đặt tên gọi là “Khánh Linh’s Journey” - album mà nữ ca sĩ tiết lộ là sẽ cho khán giả thấy một cái tôi thật nhất, đúng nhất với con người mình.

Nói về sự trở lại lần này, Khánh Linh tâm sự, gần 20 năm qua cô chưa bao giờ ngưng mong muốn được sáng tạo với nghệ thuật. Vốn là người cực kỳ yêu thiên nhiên và sống nội tâm nên cô đã ao ước một ngày nào đó có thể cho ra đời những bài hát về thiên nhiên, đánh dấu sự khác biệt về cả tư duy âm nhạc lẫn cách làm nhạc, cách hát. May mắn là cô đã gặp được người cùng ý tưởng, đó là nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Cả 2 gọi sự hợp tác này là một con đường mới, một cách làm khác biệt với chính mình.

Album gồm 8 ca khúc, kể về cuộc hành trình đi tìm chiều sâu tâm hồn trong những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và tự do. Ở đó, không có phố thị ồn ào với ánh đèn rực rỡ, những tòa nhà chọc trời hay âm thanh náo loạn, xô bồ. Mở màn cho lần ra mắt dự án đặc biệt này, Khánh Linh trình làng 2 ca khúc đầu tiên có tên gọi “Bay trên những ngọn đồi” và “Băng qua cánh đồng”.

Chia sẻ về 2 ca khúc mới, Khánh Linh kể, cô đã sững sờ khi nghe bản phối mà nhạc sĩ Võ Thiện Thanh gửi cho mình. Cả 2 bài hát này đều được cô hát với tâm thế kể cho mọi người nghe hành trình về với thiên nhiên mà mình đã trải qua. MV vì thế cũng được thực hiện khá đơn giản, xen kẽ giữa cảnh quay là những bức hình của chính cô. Đặc biệt, trong quá trình thu âm 2 ca khúc, Khánh Linh gặp vấn đề về thanh quản. Song vì đã sắp xếp lịch thu từ trước và không muốn ảnh hưởng đến công việc của nhiều người khác, thêm nữa việc di chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM trong bối cảnh dịch Covid-19 cũng tương đối khó khăn, nên Khánh Linh quyết định vẫn thu âm. Tuy vậy trong cái rủi có cái may, vì giọng bị khàn nên khi thu cô có cách hát khá lạ mà khi nghe xong, cả cô lẫn nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đều cảm thấy khá hài lòng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC