Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Hoàng Yến: “Gợi cảm theo cách của mình”

Đỗ Anh Thư (Thực hiện)
ANTĐ - Được biết đến qua cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2008 khi chưa đầy 16 tuổi, Hoàng Yến được coi như một phát hiện trong làng nhạc Việt thời điểm đó. Song, thay vì chọn cách “tăng tốc” với các dự án âm nhạc để tranh thủ thời cơ thì Hoàng Yến lại nghiêng về chuyện học hành. Cô gái nhỏ người Hà Nội quan niệm: “hãy cứ đi từng bước, chậm nhưng chắc”.
Ca sĩ Hoàng Yến: “Gợi cảm theo cách của mình” ảnh 1

- PV: Sau khi Sao Mai Điểm hẹn kết thúc, Hoàng Yến gần như mất tích. Sao Yến không tranh thủ sức nóng của Sao Mai Điểm hẹn để đến gần hơn với khán giả?

- Ca sĩ Hoàng Yến: Nói chính xác thì Yến ngại xuất hiện trên báo chí. Còn các dự án âm nhạc thì vẫn chạy đều đấy thôi.

- PV: Và giờ Hoàng Yến xuất hiện trở lại, phải chăng đang có dự định ấp ủ, cần chia sẻ với người hâm mộ.

- Ca sĩ Hoàng Yến: Yến mới chỉ 20 tuổi, trẻ, sung sức, nhiều tham vọng và dự án ấp ủ lắm. Năm vừa rồi, Hoàng Yến thực hiện 3 MV (Music video). MV đầu tay Em vẫn nhớ là một ca khúc nhẹ nhàng, trữ tình phù hợp với các bạn trẻ đang yêu, MV Lời thú nhận Eva là một ca khúc nhạc phim được ưa chuộng của năm với sự đón nhận của đông đảo khán giả xem truyền hình và mới đây là MV Chờ Phone của anh là một ca khúc nhạc Pháp lãng mạn.

- PV: Nhưng nghe đồn, “có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi” phải không?

- Ca sĩ Hoàng Yến:  Đúng là thời điểm này Yến có những chuyện tình cảm riêng tư như những cô gái tuổi 20 khác, nhưng mà Yến chưa thực sự có một dự định gì lớn lao hơn bởi vì mình đang còn quá nhiều việc phải làm, quá nhiều dự án phải thực hiện. Lúc này nghĩ tới chuyện hôn nhân e hơi sớm, thế nên cho phép Yến được giữ kín những chuyện tình cảm riêng nhé!

- PV: Mới “trở lại” showbiz chưa được lâu, liệu việc đính hôn và cụ thể hơn là bạn trai của Yến có gây ảnh hưởng gì đến con đường nghệ thuật của Yến không?

- Ca sĩ Hoàng Yến: Tất nhiên Hoàng Yến cũng cảm thấy vui vì mọi người quan tâm mình nhiều đến vậy. Thực ra Yến là người rất rạch ròi giữa tình cảm và công việc, nên không thể nào có chuyện vì một ai đó làm cản trở đến con đường nghệ thuật của mình. Được sống và theo đuổi con đường nghệ thuật là tất cả những gì mà Yến đã lựa chọn.  

- PV: Yến có thể chia sẻ một chút về người đàn ông của mình?

- Ca sĩ Hoàng Yến:  Yến chỉ có thể chia sẻ rằng anh ấy là người luôn ở bên cạnh, thấu hiểu, và ủng hộ Yến rất nhiều trong sự nghiệp ca hát cũng như khi Yến cho ra đời các tác phẩm âm nhạc trong thời gian gần đây. May mắn cho Hoàng Yến vì anh ấy cũng là một nghệ sỹ, một đạo diễn trẻ đầy hoài bão. Đây chính là một sự cộng hưởng để giúp Yến có thể thực hiện liên tiếp các tác phẩm mới trong thời gian gần đây. Nghề ca sỹ vốn lắm thị phi và gian truân, nên Yến cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi người bạn của mình lại là người luôn sát cánh bên mình và giúp mình thăng hoa trong sự nghiệp, không phải ai cũng có được cái duyên như vậy.

- PV: Yến có buồn không khi nhiều người cho rằng cái tên Dương Hoàng Yến sẽ khó mà “bật” lên hẳn trong môi trường showbiz khốc liệt?

- Ca sĩ Hoàng Yến: Thực ra Yến  không buồn, vì Yến tự tin vào bản thân mình, rằng mình  đang lao động nghệ thuật liên tục và trở lại rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, do Yến phải tự thân vận động nên có thể việc lăng xê tên tuổi của mình chưa được bài bản, nhưng Hoàng Yến cũng đã nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ nhất định của giới truyền thông và Yến tin rằng sẽ nhận được sự yêu quý của khán giả.

- PV: Tổng kết lại năm 2011 thì Yến thấy sự nghiệp của mình thế nào?

- Ca sĩ Hoàng Yến: Một năm bận rộn và thành công đối với Yến. Hy vọng rằng năm sau sẽ tốt hơn.

- PV: Năm 2012 tới đây Yến có những kế hoạch mới gì để tên tuổi mình tỏa sáng hơn chưa?

- Ca sĩ Hoàng Yến: Kế hoạch âm nhạc thì có, kế hoạch tỏa sáng thì chưa (cười).

- PV: Có lúc nào, Hoàng Yến nghĩ tới chuyện chuyển đổi phong cách âm nhạc. Có thể là sexy hơn một chút chăng. Bởi nhiều ca sĩ trẻ, họ đã nổi như cồn sau khi theo phong cách này?

- Ca sĩ Hoàng Yến: Bất kỳ ca sĩ nào khi đặt chân lên sân khấu đều mơ ước có được sự ủng hộ của khán giả. Nhưng Yến  có con đường riêng của mình, muốn mình hãy cứ đi từng bước chậm mà chắc, và có vẻ như hình ảnh sexy không hợp với Yến cho lắm. Nhưng biết đâu, sẽ có một ngày, Yến thay đổi, gợi cảm theo cách riêng của Yến thì sao?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC