Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Đức Tuấn: Thất bại trong tình yêu vì quá... cực đoan

Dương Cầm (Thực hiện)

ANTĐ - Lâu nay, Đức Tuấn chỉ lên tiếng hoặc xuất hiện khi có hoạt động âm nhạc nào đó mới. Lần này cũng thế, anh ra Hà Nội là để “khoe” đĩa DVD ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên” mà anh từng công diễn vào năm ngoái. Nam ca sĩ thật thà thổ lộ, anh thích nổi bật giữa đám đông nhưng không thích xuất hiện nhiều trước đám đông. 

Ca sĩ Đức Tuấn: Thất bại trong tình yêu vì quá... cực đoan ảnh 1Khánh Thi là “bóng hồng” duy nhất được nhắc đến trong đời sống riêng của Đức Tuấn đến thời điểm này

Không có bạn thân trong nghề

- PV: Là người của công chúng mà anh có vẻ “lười” xuất hiện trước công chúng quá?

- Ca sĩ Đức Tuấn: Công nhận nhiều người “phàn nàn” với tôi thế lắm. Tính cách tôi là vậy, tôi không thích ồn ào, cũng không thích mình xuất hiện trước công chúng bằng những cái gì khác ngoài âm nhạc cả. Vì thế nếu không có gì thì tôi chọn cách im lặng. 

- Anh có thấy phí không khi  thời buổi này nhiều nghệ sĩ vẫn thường xuất hiện với những thứ chẳng liên quan gì đến nghệ thuật mà vẫn được nhắc đến ầm ầm đấy thôi? 

- Không biết mọi người có thấy tiếc, thấy phí không khi mà người nghệ sĩ cứ phải lựa chọn cách thức đó để xuất hiện. Tôi thấy mình không có lý do gì phải chen chân vào cái cách đó cả. Tính tôi quá thẳng nên không bao giờ làm những việc không đúng với cảm xúc và suy nghĩ của mình. Không phải tôi không làm được như họ, chỉ là tôi nhất định không chịu làm thôi. 

- Đã bao giờ anh rơi vào “scandal” nào, dù chẳng cố ý chưa?

- Tôi nghĩ là chưa. Có người bảo tôi hay “vạ miệng” vì một vài điều tôi viết trên facebook, nhưng tôi lại không nghĩ thế. Những gì tôi viết ra là những gì tôi đã suy nghĩ rất cẩn thận rồi, không thể gọi là “vạ” được. Đó có thể xem là phát ngôn chính thức của tôi. Ai hiểu đã hiểu, ai không hiểu mà phản ứng dữ dội cũng đành chịu, họ đã không hiểu, mình giải thích cũng bằng thừa. 

- Hình như chưa bao giờ anh lên tiếng để giải thích với ai về bất cứ điều gì?

- Tính tôi từ nhỏ đã vậy rồi. Có lẽ tôi hơi nguyên tắc, nhưng tôi không thanh minh giải thích cái gì bao giờ. Tôi dành thời gian để làm việc. Bởi thế mà nếu có “lời qua” thì tôi cũng chẳng “tiếng lại”, đâm ra nhiều người nghĩ tôi “chảnh”. Dù sao tôi cũng không có nhu cầu nghĩ đến việc người ta nói gì về mình.

- Nói anh đừng giận, nhưng “cái tôi” của anh có vẻ lớn quá, mà như thế thì khó có bạn thân trong nghề lắm?

- Tôi nghĩ đã là nghệ sĩ thì ai cũng có cá tính riêng chứ không riêng gì tôi. Nhưng có lẽ tôi có những nguyên tắc khác người trong cuộc sống cũng như trong công việc nên mọi người thấy thế. Tôi cũng nhận thấy điều đó ở mình. Sự thật là tôi không có bạn thân trong nghề, mà tôi cũng không định đi tìm bạn thân trong nghề.

Tôi luôn có cách giữ mình

- Anh thẳng tính thế dễ gây “mếch” lòng người khác lắm, anh có hay bị người khác làm tổn thương không?

- Có, người ta làm tổn thương tôi nhiều lắm, nhưng đó là chuyện của người ta. Tính tôi thế nên không tránh khỏi việc làm tổn thương người khác. Sự thật mà, không phải lúc nào cũng dễ nghe. Nhưng cho tới giờ tôi có thể khẳng định là tôi sống không có sự day dứt, chưa phải hối tiếc về bất cứ việc gì mình làm. Có thể tôi cũng làm tổn thương ai đó nhưng nó đều có lý do và đôi khi là cần thiết. 

- Trên trang mạng xã hội chính thức của anh đề tên “Đức Tuấn - The Divo”. Trong làng nhạc Việt, anh là nghệ sĩ đầu tiên không ngại đặt danh xưng “Divo” bên cạnh tên mình. Anh có ngại người ta hiểu lầm là mình tự cao tự đại không?

- Với tôi chữ “Divo” đơn giản chỉ là tên gọi mà những người yêu mến tôi đặt cho tôi. Suy cho cùng, từ này theo tiếng Ý cũng chỉ là nghệ sĩ được mọi người yêu thích, một ca sĩ hát hay, mà trong mặt bằng chung thì tôi thấy mình cũng là người hát được. Thôi thì ai gọi tôi là “sao trăng” gì tôi cũng nhận hết nếu đó xuất phát từ tình cảm chân thật, còn kêu tôi phải làm cái này cái kia để được phong “sao” thì tôi không làm được. 

- Anh là một trong số những người rất “kén” sô, lại ít khi chịu xuất hiện ở các sự kiện. Hỏi thật, chỉ đi hát thôi có đem lại cho anh cuộc sống dư dả không? 

- Tôi nghĩ mình không dư dả lắm nhưng cuộc sống vừa phải. Đôi khi chính sự vừa phải đó làm cho tôi biết cân bằng cuộc sống và công việc, biết nuôi dưỡng đam mê và nhiệt huyết của mình. Biết đâu nếu kiếm tiền dễ dàng quá thì đã không có Đức Tuấn của ngày hôm nay.

- Anh có “fan cuồng” không?

- Có, có người “cuồng” quá cũng khá buồn. Kiểu như họ bị “cuồng”, bị tác động về mặt tâm lý, bày tỏ với mình đủ thứ nhưng mà không nhận lại được sự quan tâm đúng mức, đôi khi dẫn đến tâm lý không được bình thường.

- Thế anh có bao giờ nhận được những lời đề nghị khiếm nhã không?

- Đấy là chuyện bình thường mà, cuộc sống này là vậy, nhưng tôi nghĩ nếu có ai đó ngỏ lời rủ rê này nọ với mình thì cũng không thể nói rằng họ khiếm nhã hay dung tục. Điều quan trọng là mình bình thản và luôn có cách giữ mình, phản ứng của mình có chừng mực và không khiếm nhã.

- Giả dụ nhé, có ai đó đề nghị trả 30.000 USD để đi chơi với anh, thì anh nghĩ sao?

- Trời, sao lại có lời đề nghị hoang đường thế nhỉ! Tôi nghĩ nếu quả thực có lời đề nghị đó thì tôi sẽ cân nhắc nó được đưa ra từ ai, trong hoàn cảnh nào, với mục đích gì. Ví dụ như người đưa ra lời đề nghị đó là Donald Trump thì tôi đồng ý ngay (Cười).

Cực đoan trong tình yêu

- Ngoài đời anh có khó tính và khó yêu lắm không?

- Ngoài cuộc sống thì tôi là người dễ chịu, không cầu kỳ và cũng chẳng bao giờ đòi hỏi gì. Còn trong chuyện tình yêu thì tôi lại khá cực đoan. 

- Anh cực đoan thế nào khi yêu?

- Tôi chưa bao giờ cố gắng níu kéo trong chuyện tình cảm, tôi thường không chấp nhận những gì không đúng theo ý mình. Nhất nhất cái gì tôi cũng muốn người ta phải theo ý tôi, vì tôi không có thời gian để tranh cãi. Nguyên tắc trong chuyện tình cảm của tôi là không bao giờ ghen tuông, hờn dỗi, không bao giờ hỏi tôi câu hỏi tại sao, ở đâu, làm gì, với ai. Bản thân tôi cũng như thế với người ta. Một khi có xung đột xảy ra thì tôi sẽ là người quay lưng, chủ động chấm dứt cuộc nói chuyện dễ đi đến tranh cãi đó. Tôi không thích to tiếng nên nếu người nào định to tiếng với tôi nghĩa là sẽ không có cơ hội nhìn thấy mặt tôi cho đến khi họ đủ bình tĩnh lại để nói chuyện bình thường. 

- Nhưng như thế thì có vẻ khó ai “chiều” được anh?

- Tôi không phủ nhận mình là người thất bại trong tình yêu. Là vì chưa có một người nào cảm thấy mình quan trọng khi ở bên cạnh tôi cả, họ luôn cảm thấy họ chỉ là thứ nhì, không phải thứ nhất. Có lẽ cảm giác đó khiến cho mối quan hệ tình cảm khó bền. 

- Anh có thấy mình cô đơn không?

- Vấn đề lớn nhất là dù thất bại trong tình yêu nhưng tôi không thấy mình cô đơn (Cười).

- Là vì anh yêu bản thân mình quá, anh có nghĩ vậy không?

- Cũng có thể. Biết làm sao được. Mỗi lần thất bại là một lần đau khổ, nhưng không sao. Dù gì thất bại đó cũng đem lại cho tôi nhiều nỗi buồn hơn niềm vui, nhưng đó là cách tôi lựa chọn. 

- Anh rất kín tiếng nên ngoài những tin đồn tình cảm với Khánh Thi trước kia ra, chẳng ai biết những “bóng hồng” đứng sau anh là ai. Anh có thể nói gì về người bạn gái tin đồn một thời Khánh Thi?

- Nhân duyên là điều gì đó khó nói lắm. Mọi cái đến và đi đều có lý do của nó cả. Tôi và Khánh Thi trước đây có tình cảm đặc biệt là điều không thể phủ nhận. Giờ Khánh Thi đã có gia đình riêng và chúng tôi vẫn giữ quan hệ bạn bè tốt của nhau. Còn nói về cô ấy, chắc chỉ có thể đại loại như: “Tôi sẽ chỉ nhảy Dance-sport với Khánh Thi thôi, nếu không phải cô ấy thì sẽ không bao giờ nhảy nữa” chẳng hạn (Cười). 

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành và thú vị của anh!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC