Văn hóa - Giải trí

Ca sĩ Anh Thơ dành 2 tỷ đồng để làm liveshow

Chúc An
ANTD.VN - “Thơ” là tên gọi liveshow riêng của ca sĩ Anh Thơ sẽ diễn ra vào tối 23-6 tới tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô. Toàn bộ chi phí làm liveshow khoảng 2 tỷ đồng.

Theo chia sẻ từ ca sĩ Anh Thơ, cô đã phải “bóp mồm bóp miệng” suốt 2 năm qua, dành dụm đủ số tiền 2 tỷ đồng để làm liveshow lần này. Nữ ca sĩ quả quyết mình không phải người nhiều tiền, chỉ là người “chịu chơi” và sẵn sàng đầu tư đúng chỗ. Với số tiền 2 tỷ đồng cũng vẫn ở mức mà cô cho là “chịu được”. Anh Thơ nói vui rằng, tiền mình bỏ ra sẽ thu lại được và không lo về việc sẽ lỗ vốn. Cô dự định nếu có lãi thì sẽ dùng để làm từ thiện và đây là hoạt động mà cô rất tâm huyết. Chia sẻ thêm về liveshow, Anh Thơ cho biết, thời gian 2 năm vừa qua hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cô nhận được rất nhiều liên lạc từ khán giả và nhận thấy mọi người cũng rất muốn được nghe mình hát. Vì vậy, liveshow này cô xác định là làm không chỉ cho riêng mình.

Ca sĩ Anh Thơ dành 2 tỷ đồng để làm liveshow ảnh 1

Đạo diễn Việt Thanh - người bạn mà nữ ca sĩ tin tưởng giao phó vai trò dàn dựng chương trình chia sẻ, “Thơ” không chỉ lấy tứ từ chính tên gọi của Anh Thơ, mà còn là sự thơ mộng, lãng mạn của những ca khúc được biên tập cho đêm diễn này, những bài hát đã gắn với tên tuổi Anh Thơ và cả những tình khúc lãng mạn kinh điển, lần đầu tiên Anh Thơ sẽ hát. Ngoài ra, “Thơ” còn là một cách gọi ý nhị khi nữ ca sĩ chính là “nàng thơ” của dòng nhạc dân gian bởi cô đã góp phần làm “sống lại” rất nhiều ca khúc một thời như: “Xa khơi”, “Tình ta biển bạc đồng xanh”, “Khúc hát sông quê”, “Làng quan họ quê tôi”… Đạo diễn Việt Thanh tiết lộ, sân khấu chương trình cũng sẽ được dàn dựng lãng mạn và tinh tế, đầy chất văn học như chính chủ đề của đêm nhạc. Theo đó, chương trình sẽ do chính Anh Thơ cùng ê-kíp biên tập, lựa chọn.

Bên cạnh những ca khúc quen thuộc, đêm nhạc này cũng là dịp để Anh Thơ tri ân những nhạc sĩ tài hoa đã rời xa cõi tạm như Phan Huỳnh Điểu, Nguyễn Tài Tuệ, Nguyễn Trọng Tạo, Phó Đức Phương. Đây là những nhạc sĩ có những ca khúc góp phần quan trọng làm nên danh tiếng Anh Thơ. Ngoài ra, Anh Thơ còn hát cả những bài hát lần đầu tiên được công bố của các nhạc sĩ như Hồ Hoài Anh, Nguyễn Vĩnh Tiến…

Trước thắc mắc của nhiều người về việc mời NSƯT Tấn Minh chứ không phải người bạn hát ăn ý với mình - ca sĩ Trọng Tấn - làm khách mời trong liveshow sắp tới, Anh Thơ lý giải, đúng là cô và Trọng Tấn là cặp đôi mà mọi người luôn mong đợi, từng đi hát với nhau rất nhiều, tuy nhiên cả hai đều thống nhất rằng “nếu có liveshow riêng thì phải mời người khác để tạo cảm giác mới lạ cho khán giả”. Lần này, liveshow “Thơ” hướng đến dòng nhạc trữ tình nên cô quyết định mời NSƯT Tấn Minh, đồng thời mời thêm 2 học trò là ca sĩ Tuyết Nga và ca sĩ Phan Quỳnh Anh. Đặc biệt, Anh Thơ cho biết, cô sẽ đầu tư vài trăm triệu đồng để may khoảng 7 - 8 chiếc áo dài mặc trong liveshow.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC