Văn hóa - Giải trí

Ca nhạc - hài kịch đặc biệt nhằm giúp bệnh nhân nghèo đón Tết

CAP
ANTĐ - Chương trình tiệc từ thiện gây quỹ “Tết trong bệnh viện” sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 04/02/2013, tại Nhà hàng V-Hot Wheels, 46 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Tết cổ truyền Quý Tỵ đang về. Nhà nhà đang náo nức sắm sửa đón xuân, người người lên kế hoạch đi chơi, đi du lịch bên người thân và bè bạn. Nhưng, năm nào cũng vậy, mỗi dịp năm hết Tết đến, vẫn có hàng ngàn bệnh nhân phải đón Tết trong bệnh viện. Người thì không thể ngừng truyền dịch, người thì quá nghèo không đủ tiền về quê xa rồi lại quay lên Hà Nội tiếp tục chữa bệnh ngay sau Tết, người thì bệnh quá hiểm nghèo, có người thì có thể Tết năm sau chính là ngày giỗ đầu…

Cảm thông với những cảnh đời thiếu may mắn đó, các nghệ sỹ Hà Nội quyết định cùng nhau tổ chức một chương trình Ca nhạc – Hài kịch – Giao lưu đặc sắc, gây quỹ cho chương trình “Tết trong bệnh viện”. Chương trình hướng đến trên 1000 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhằm chia sẻ, động viên tinh thần, mang những phần quà đậm hương vị Tết tới những phòng bệnh vốn lạnh lẽo và chất chứa nỗi buồn.

Ca nhạc - hài kịch đặc biệt nhằm giúp bệnh nhân nghèo đón Tết ảnh 1
Thái Thuỳ Linh và Xuân Bắc trong một chương trình truyền hình 

Ngay sau khi được phát động trên facebook cá nhân của ca sĩ Thái Thùy Linh, hàng chục nghệ sỹ nổi tiếng của Thủ đô đã nhận lời mời hoặc đề nghị được góp mặt chương trình này. Cho đến 16h ngày 25/01/2013, đã có các nghệ sỹ sau nhận lời tham gia:

NSND Thanh Hoa, nghệ sỹ hài Minh Vượng, nghệ sỹ Tự Long, nghệ sỹ Quang Thắng, nghệ sỹ Vân Dung, nghệ sỹ Trà My, nghệ sỹ Thành Trung. Các MC: Thảo Vân, Lê Anh,  Bộ ba BGK Đồ Rê Mí: Xuân Bắc – Châu Anh – Thái Thùy Linh, các ca sĩ Minh Quân, Ngọc Anh, Hoàng Hải, Ngọc Khuê, Mai Trang, Tôn Thất Sơn, Ngọc Ánh Kim… Ca sĩ nhí Đức Anh, bé Đăng Quân giải Nhất Việt Nam’s Got Talent 2011 cũng đã đề nghị được góp mặt.

Ca nhạc - hài kịch đặc biệt nhằm giúp bệnh nhân nghèo đón Tết ảnh 2

Ca sỹ Thái Thuỳ Linh, “chủ xị” khởi sướng đêm tiệc giao lưu cho biết: Chương trình dự kiến gồm: Phần I ( 18h30 – 20h00): Tự do ăn tiệc, chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sỹ.

Phần II (20h00 – 22h00): Thưởng thức ca nhạc, hài kịch, các trò chơi vui tương tác giữa khán giả và nghệ sỹ, hoạt động quyên góp từ thiện. Công bố số tiền thu được.

Ca nhạc - hài kịch đặc biệt nhằm giúp bệnh nhân nghèo đón Tết ảnh 3
Dù đang quay chương trình tại Hà Giang, đồng thời trực tiếp mang quà từ chương trình Mặc ấm đến người nghèo ở miền núi Hà Giang, Cao Bằng... ca sỹ Thái Thuỳ Linh vẫn "sôi sục" hướng đến chương trình cho bệnh nhân nghèo đón Tết

Giá vé đồng hạng: 600.000đ/vé, đã gồm 01 đồ uống, đồ ăn nhẹ (Finger foods), thưởng thức chương trình Ca nhạc – Hài kịch đặc sắc và tham gia chơi các trò chơi tương tác với các nghệ sỹ.

Theo đó, mỗi tấm vé được mua là các bạn đã ủng hộ 500.000đ cho bệnh nhân nghèo. Tiền ủng hộ sẽ được kiểm đếm và công bố ngay trước khi kết thúc chương trình. Toàn bộ số tiền trên sẽ được chuyển thành quà Tết và tiền mừng tuổi cho các bệnh nhân theo danh sách đã được liên hệ trước với các bệnh viện.

Cũng theo ca sỹ Thái Thuỳ Linh, vé bắt đầu bán từ Thứ Năm 31/01/2012 tại Nhà hàng V-Hotwheels 46 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 096 967 4646. Văn phòng chương trình Mặc Ấm, nhà 21 ngõ 26 Nguyên Hồng. ĐT: 0925.888.996. Nhà hàng Nấm Việt, 76 Lò Đúc. Hoặc đặt chỗ ngay qua Chuyển Khoản: Tk Mạc Thanh Huyền 0011000093410, VCB Hội sở. ĐT “đường dây nóng”: 0983.810580.

Mục tiêu của đêm ca nhạc – hài kịch đặc biệt này là: No mắt, no bụng, cười sảng khoái và cùng nhau làm việc thiện!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC