Thể thao

Ca ngợi Tổng thống Putin, một cầu thủ đối mặt với án phạt từ UEFA

Đức Anh

ANTĐ - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) bắt đầu tiến hành các thủ tục kỷ luật tiền vệ của Lokomotiv Moscow, Dmitri Tarasov vì mặc áo ca ngợi Tổng thống Nga, Vladimir Putin sau trận đấu tại Europa League trên đất Thổ Nhĩ Kỳ. 

Năm nay 28 tuổi, Tarasov đã cởi chiếc áo đấu vào cuối trận gặp Fenerbahce tại giải đấu chỉ đứng sau Champions League về mức độ hấp dẫn, để lộ hình ảnh ông Putin trên ngực áo phông kèm theo thông điệp: “Vị Tổng thống lịch thiệp nhất”.

Ca ngợi Tổng thống Putin, một cầu thủ đối mặt với án phạt từ UEFA ảnh 1Dmitri Tarasov mặc áo in hình Tổng thống Nga, Vladimir Putin

Quan hệ ngoại giao giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trở nên căng thẳng sau khi không quân của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga hồi tháng 11-2015.

“Đây là Tổng thống của tôi. Tôi kính trọng ông ấy và muốn mọi người thấy rằng tôi sẵn sàng ủng hộ ông ấy dù ở bất cứ đâu. Tôi có quyền được viết những gì mà tôi muốn lên áo của mình” - Tarasov giải thích sau khi Lokomotiv Moscow trải qua thất bại 0-2 tại lượt đi vòng 1/16 Europa League trên đất Thổ Nhĩ Kỳ.

Lokomotiv Moscow mô tả hành động của Tarasov là “không thể tha thứ” trong thông báo phát đi trên website của đội bóng này.

“Đáng tiếc, Ban lãnh đạo CLB không thể ngăn chặn sự cố này bởi vì cậu ta không thông tin cho bất cứ ai về kế hoạch của mình. Những gì Tarasov làm là không phù hợp và ảnh hưởng tới danh tiếng của CLB cũng như bản thân cầu thủ này” - Lokomotiv Moscow đăng tải thông tin lên website cho biết – “Tarasov sẽ bị phạt theo hợp đồng với Lokomotiv Moscow”.

Hãng thông tấn R-Sport của Nga trích dẫn nguồn tin từ UEFA cho biết, Tarasov có thể bị treo giò ít nhất 10 trận và Lokomotiv cũng đối mặt với hình phạt từ tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất châu Âu.

Trong quá khứ, UEFA luôn thể hiện thái độ nghiêm khắc đối với các hành vi mang động cơ chính trị. Hồi tháng 7-2015, Barcelona bị phạt 30.000 euro (33,438 USD) sau khi CĐV của họ căng biểu ngữ đòi độc lập cho Catalonia khỏi Tây Ban Nha trong trận chung kết Champions League với Juventus.

Năm 2013, Celtic cũng bị phạt 50.000 euro vì CĐV của họ mang theo động cơ chính trị vào bóng đá trong trận gặp AC Milan tại Champions League.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC