Thế giới

Cá mái chèo dài 3,6 mét còn sống dạt vào bờ biển

Trịnh Nguyễn

ANTĐ - Anh Phương và anh Duy ra khu vực cửa biển chơi thì bất ngờ phát hiện con cá to và rất dài. Hai người nhanh chóng đưa con cá lên bờ và báo cáo với cơ quan chức năng. Theo quan sát thì con cá này dài khoảng 3,6 mét, nặng 25kg.

Chiều 13-4, anh Phạm Xuân Chiến cùng anh Nguyễn Ngọc Duy, trú phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, cho biết họ vừa bắt được con cá dài 3,6 mét, nặng 25kg ở cửa biển Quỳnh Phương.

Được biết, khoảng 16h chiều cùng ngày, anh Chiến và anh Duy rủ nhau ra cửa biển chơi. Khi ra đến nơi, các anh phát hiện một con cá rất dài đang trôi dạt vào bờ. Ngay lập tức, hai anh đã vớt con cá lên đồng thời thông báo với chính quyền địa phương.
Con cá được phát hiện dài khoảng 3,6 mét (ảnh: G. Huy)

Con cá được phát hiện dài khoảng 3,6 mét (ảnh: G. Huy)

Con cá được phát hiện dài khoảng 3,6 mét (ảnh: G. Huy) Hình dáng con cá này rất giống mái chèo với chiều dài thân hơn 3,6m, cân nặng khoảng 25kg, đoạn thân to nhất có chiều ngang đến 30cm, đoạn cuối của đuôi khoảng 5-10cm.

Biết tin con cá lạ trôi dạt vào bờ biển, nhiều người đã tìm đến xem. Hiện anh Chiến đang nuôi giữ con cá này chờ cơ quan chức năng đến để có phương án xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC