Văn hóa - Giải trí

Ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được dạy ở trường học

Chúc An
ANTD.VN - Tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” hào hứng chia sẻ, anh nhận được tin vui khi Bộ Giáo dục - Đào tạo gửi thư xin phép sử dụng bài hát thiếu nhi “Tập thể dục buổi sáng” mà anh sáng tác.
Ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được dạy ở trường học ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có 6 bài hát được dạy ở trường học

Theo nội dung lá thư của Bộ Giáo dục - Đào tạo được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thì sáng tác của anh được sử dụng với mục đích phục vụ kế hoạch xây dựng bài giảng điện tử, sản xuất và phát sóng trên truyền hình về hoạt động vận động cho học sinh lớp 1 luyện tập tăng cường sức khỏe phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, đó là ca khúc “Tập thể dục buổi sáng” do bé Bào Ngư thể hiện. Ngay khi nhận được lá thư này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đồng ý nhận lời và vui mừng chia sẻ, đây là bài hát thiếu nhi thứ 6 của anh được đưa vào giảng dạy trong trường học.

Trước đó, 5 ca khúc khác nằm trong dự án âm nhạc dành cho lứa tuổi thiếu nhi gồm 300 bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã được đưa vào chương trình âm nhạc của sách giáo khoa cấp tiểu học. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ, anh đồng ý để các trường sử dụng miễn phí tất cả các bài hát thiếu nhi mà mình sáng tác để giảng dạy hoặc biểu diễn trong các chương trình ca nhạc hay các cuộc thi tại trường. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đồng thời tiết lộ về việc đang thực hiện dự án truyền thông học đường, kết hợp với một đơn vị phát hành sách để đến các trường giao lưu, gợi mở những “hạt mầm yêu thương” đến với học sinh. Vị nhạc sĩ mong muốn viết được nhiều hơn nữa các ca khúc thiếu nhi mới trên nguồn cảm hứng, cảm xúc từ đời sống thực tế bởi những bài hát mang hơi thở cuộc sống đương đại của chính các em mới hấp dẫn và thu hút lứa tuổi học đường.

Cũng theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, từ khi làm cha, anh mới bắt đầu có suy nghĩ mình cần phải viết nhạc thiếu nhi vì trước tiên điều đó tốt cho chính các con của mình, sau đó là tốt cho tất cả các em thiếu nhi khác và sau cùng cũng rất tốt cho sự nghiệp âm nhạc của bản thân anh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC