Đời sống

Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam có lịch trình phức tạp, cả thôn bị phong tỏa tạm thời

Duy Tiến
ANTD.VN - Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã quyết định tạm thời phong tỏa thôn có ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Lý Nhân, đồng thời công bố lịch trình di chuyển của ca dương tính này…
Ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam có lịch trình phức tạp, cả thôn bị phong tỏa tạm thời ảnh 1

Hà Nam tạm thời phong tỏa thôn có ca dương tính với SARS-CoV-2

Như ANTĐ đã đưa tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam đã công bố ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ khu cách ly tại Đà Nẵng. Đó là trường hợp anh N.V.Đ., sinh năm 1993, ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Lịch trình cụ thể của ca nghi mắc Covid-19 này cũng vừa được công bố như sau:

- Ngày 21/4, anh Đ. đi xe ô tô hãng Tân Kim Chi từ Đà Nẵng, sáng ngày 22/4 về Liêm Tuyền (Phủ Lý, Hà Nam). Sau đó, anh bắt xe taxi về nhà.

Tại đây, anh tiếp xúc với 1 học sinh Trường THPT Bắc Lý, người nhà ở thôn Quan Nhân và bố mẹ đẻ, vợ cùng con gái. Trưa ngày 22/4/2021 Đ. ra cắt tóc quán Thái Trung, tiếp xúc với thợ cắt tóc.

- Trưa ngày 22/4, anh cùng 4 người bạn đi uống bia tại quán bia Thắng Trọc (Bình Nghĩa, Bình Lục).

- Ngày 23/4, anh lên nhà ông bà ngoại, tiếp xúc với ông bà ngoại, vợ chồng của anh trai ông ngoại - hiện đang làm tại Bắc Ninh (trong đó, người vợ có biểu hiện sốt). Ngoài ra còn có 2 vợ chồng người anh em khác từ Hưng Yên về chơi.

- Ngày 24/4, anh ra nhà cụ ngoại ở xóm 5 Hồng Lý, tại đây tiếp xúc với cụ ngoại và 4 người trong gia đình nhà cậu mợ. Sau đó về cây xăng Thùy Dương đổ xăng, có đeo khẩu trang và lên trạm y tế khai báo y tế.

- Ngày 25/4, có tiếp xúc với 2 người có địa chỉ ở thôn Quan Nhân.

- Ngày 26-28/4, không tiếp xúc với ai.

Sáng ngày 29/4, kết quả xét nghiệm lần 1 của anh Đ. cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện trường hợp này đang được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam để cách ly, điều trị.

Cũng liên quan đến trường hợp này, sáng nay, 29/4, Sở Y tế tỉnh Hà Nam tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Tính đến 9h sáng 29/4, đã xác định được 32 trường hợp F1, hơn 200 trường hợp F2. Việc truy vết, điều tra dịch tễ vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Ngành y tế tỉnh Hà Nam cũng đã đề nghị và phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khoanh vùng, phong tỏa khu vực thôn có ca dương tính sinh sống.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC