Văn hóa - Giải trí

Cả đoàn làm phim… khám mắt tập thể

Thanh Xuân
ANTĐ - Bộ phim “Lời thú nhận của Eva” đang được đón nhận nhiệt tình trên sóng giờ vàng của VTV3 hàng tuần. Càng gần đến những tập cuối cùng thì hậu trường của bộ phim cũng dần được hé lộ.
Cả đoàn làm phim… khám mắt tập thể ảnh 1
Cả đoàn làm phim bị dịch đau mắt hoành hành

Hàn Thủy là một ngôi sao, vì thế việc cô ta đeo kính râm rất sành điệu và đeo luôn kính râm ở… trong nhà trước đón nhận nhiệt liệt của khán giả cũng không phải là điều đáng để khán giả phải bận tâm. Nhưng mấy ai biết được, chiếc kính râm đó là thủ thuật để che đi đôi mắt đang bị đau của diễn viên Minh Hà. Không chỉ cảnh quay này mà nhiều cảnh quay khác của bộ phim lại được thực hiện trong tình trạng các diễn viên chính của bộ phim… đều bị đau mắt. Đặc biệt, diễn viên Hứa Vỹ Văn vừa trải qua kỳ nghỉ dưỡng bệnh tại TP.HCM khiến anh bị gián đoạn một thời gian với “Lời thú nhận của Eva” nhưng khi trở lại trường quay lại bị bồi thêm cú thứ hai với đôi mắt mọng đỏ và liên tục chảy nước mắt.

 Tình thế khó khăn đã đặt ra với đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà khi anh không thể dừng bộ phim để các diễn viên kịp hồi phục sức khỏe mà cần tiếp tục thực hiện để hoàn thành tiến độ. Nhưng mọi chuyện đều có cách giải quyết. Thay vì quay những cảnh cận thể hiện nét mặt, cử chỉ của diễn viên chính, đoàn làm phim sẽ lấp chỗ trống về mặt thời gian bằng các cảnh quay khác của bộ phim như các cảnh đi lại trên đường phố chỉ nhìn thấy dáng của nhân vật hay sử dụng kính râm vào những cảnh quay hợp lý. Nhưng điều đặc biệt, trong khi dàn diễn viên chính phần lớn đều bị đau mắt thì riêng “cô bé giúp việc”-San (diễn viên Minh Huyền đóng) lại không bị dịch bệnh “hỏi thăm”.

Vì thế mà diễn viên Minh Huyền cũng là diễn viên chính làm việc cật lực nhất trong thời gian khó khăn này của đoàn làm phim. Khi chia sẻ về khoảng thời gian đó, Minh Huyền chia sẻ “Tôi cũng sợ bị lây đau mắt trong quá trình tác nghiệp nhưng chả hiểu sao, mắt tôi cứ trong veo. Tôi gọi điện về nhà, kể với mẹ về tình trạng của đoàn làm phim, mẹ tôi chỉ dặn nhớ tra thuốc mắt đều đặn và thường xuyên. Có lẽ nhờ làm đúng lời mẹ dặn mà tôi đã vượt qua dịch đau mắt này”. Minh Huyền vẫn nhớ nhất về cảnh quay phải nhìn thẳng vào mắt của Hàn Thủy (khi Minh Hà vẫn đang đau mắt). Dù sao đau mắt cũng không lây qua đường… nhìn. Nên suốt quá trình làm phim mắt của Minh Huyền vẫn trong trẻo đến lạ.           

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC