Xe+

Buýt Bắc Hà xin dừng 5 tuyến buýt trợ giá: Sớm tìm doanh nghiệp khác thay thế

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, sẽ họp bàn với các Sở, ngành liên quan để xử lý sự việc Công ty Bắc Hà xin dừng vận hành 5 tuyến buýt trợ giá trên địa bàn TP Hà Nội.

Sẽ tìm doanh nghiệp khác đảm nhận 5 tuyến buýt của Bắc Hà

Liên quan đến việc Công ty TNHH Bắc Hà (buýt Bắc Hà) có văn bản xin Sở GTVT Hà Nội cho phép dừng vận hành 5 tuyến buýt từ 1/8 tới đây do hết khả năng tài chính, cạn kiệt dòng tiền để chi trả, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội) thông tin, sáng nay, 4/7, Sở GTVT mới nhận được văn bản của Bắc Hà.

Theo đó, ông Hải cho hay, qua 2 năm, khó khăn do dịch Covid-19 cùng với giá nhiên liệu liên tục tăng cao trong thời gian gần đây đã khiến các doanh nghiệp vận tải khách công cộng (VTKCC) trên địa bàn TP Hà Nội gặp khó khăn, đây là khó khăn chung chứ không riêng gì buýt Bắc Hà.

“Sau khi nắm bắt được tình hình, chúng tôi cũng rất chia sẻ với buýt Bắc Hà về những khó khăn dẫn đến phải bỏ 5 tuyến buýt trợ giá này. Sở GTVT sẽ họp bàn với các sở, ngành liên quan, báo cáo UBND TP Hà Nội để có phương án xử lý sớm nhất, giảm tác động tối đa đến việc đi lại của người dân”- ông Hải cho hay.

Buýt Bắc Hà xin dừng 5 tuyến buýt trợ giá: Sớm tìm doanh nghiệp khác thay thế ảnh 1

Hà Nội sẽ tìm 1 doanh nghiệp khác đảm nhận 5 tuyến buýt của Bắc Hà

Theo đó, phương án xử lý tối ưu nhất, theo ông Hải, là TP Hà Nội sẽ tìm một doanh nghiệp khác đảm nhận 5 tuyến buýt trợ giá này, bởi trên địa bàn TP Hà Nội đang có hơn 10 doanh nghiệp tham gia VTKCC với hơn 100 tuyến buýt có trợ giá.

“Việc xử lý sẽ theo tiêu chí nhanh nhất để làm sao đảm bảo trước ngày 15/8 (ngày buýt Bắc Hà xin dừng hoàn toàn 5 tuyến buýt trợ giá) có phương án thay thế kịp thời”- ông Hải cho biết.

Về mặt người lao động, Giám đốc Tramoc Hà Nội cho biết, hiện nay, các doanh nghiệp buýt trên địa bàn Hà Nội cũng có nhu cầu tuyển lái xe cũng như nhân viên phục vụ, trong khi đó, các nhân viên và lái xe trên 5 tuyến buýt trợ giá của Bắc Hà có thâm niên, có tay nghề nên cũng sẽ có đất để tuyển dụng.

Hà Nội không nợ tiền trợ giá buýt Bắc Hà

Ông Hải thông tin, buýt Bắc Hà chỉ vận hành 5 tuyến buýt trợ giá trên địa bàn TP Hà Nội. Năm tuyến buýt này được buýt Bắc Hà tham gia đấu thầu vào năm 2019, theo lộ trình 5 năm thì doanh nghiệp còn 2 năm vận hành nữa mới đến kỳ đấu thầu mới.

Trả lời nghi vấn về việc liệu có tình trạng Tramoc nợ tiền doanh nghiệp VTKCC như buýt Bắc Hà khiến doanh nghiệp càng khó khăn, ông Hải phủ nhận thông tin này, đồng thời cho hay: “Hiện đã hết quý 2-2022, theo chu kỳ thanh toán thì Sở GTVT đã thanh toán cho các doanh nghiệp VTKCC kinh phí của quý 1-2022 và tạm ứng của quý 2-2022, khi nào hoàn tất hồ sơ, thủ tục thì sẽ thanh toán phần còn lại của quý 2-2022”.

Cũng liên quan đến việc, có hay không buýt Bắc Hà cố tình đẩy sự việc lên cao trào, gây khó khăn cho VTKCC TP Hà Nội, để có sự can thiệp từ phía TP Hà Nội đối với việc “cầm cố” phương tiện tại ngân hàng của doanh nghiệp, ông Hải cho hay, Hà Nội sẽ không hỗ trợ doanh nghiệp như vậy.

“Khi anh tham gia đấu thầu vận hành các tuyến buýt trợ giá này thì anh đã phải tự chứng minh được năng lực tài chính cũng như phương tiện để phục vụ VTKCC rồi. Sau đó, do các anh vận hành doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh không đảm bảo dẫn đến tình thế như hiện tại”, ông Hải nhấn mạnh.

Đảm bảo cho 200 lao động mất việc theo đúng quy định

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, đại diện Công ty TNHH Bắc Hà cho hay, sự tình đã được doanh nghiệp bày tỏ đầy đủ trong công văn gửi Sở GTVT Hà Nội.

Đại diện buýt Bắc Hà cũng khẳng định, đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp này chỉ hoạt động trong lĩnh vực buýt và cũng chỉ vận hành 5 tuyến buýt trợ giá trên địa bàn TP Hà Nội, ngoài ra không có hoạt động vận tải gì khác.

Dù vậy, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc, 5 tuyến buýt trên địa bàn Hà Nội được TP Hà Nội trợ giá, bù lỗ tại sao buýt Bắc Hà vẫn rơi vào tình trạng mất năng lực tài chính, thua lỗ dẫn đến phải dừng hoạt động thì đại diện buýt Bắc Hà từ chối trả lời và cho biết, đây là do tình hình sức khỏe của doanh nghiệp.

Đối với khoảng 200 người lao động bị mất việc tại chi nhánh TP Hà Nội do dừng hoạt động, đại diện buýt Bắc Hà cho hay, đơn vị sẽ có trách nhiệm làm đầy đủ ngay các thủ tục thanh lý hợp đồng, chốt sổ bảo hiểm, đóng các khoản tiền BHXH, BHYT, BHTN theo quy định, để người lao động hưởng các chế độ như BHTN, học nghề, chuyển đổi tìm công việc mới. Về các khoản tiền lương, tiền công thì đơn vị sẽ cân đối, tìm nguồn để chi trả sớm nhất.

“Dừng hoạt động là một quyết định vô cùng khó khăn nhưng bất khả kháng đối với chúng tôi gây thiệt hại rất nặng nề về vật chất, tinh thần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu đối với doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc dừng hoạt động còn ảnh hưởng đến quyền lợi hàng trăm người lao động do mất việc. Chính vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được được sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ của Sở GTVT Hà Nội cũng như các cơ quan, ban ngành và hành khách đang sử dụng dịch vụ tại 5 tuyến xe buýt này”, đại diện buýt Bắc Hà bày tỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC