Xe+

Buýt Bắc Hà xin bỏ 5 tuyến trợ giá: Sẽ có giải pháp để tránh xáo trộn đi lại của người dân

Ngân Tuyền
ANTD.VN -Sở GTVT Hà Nội khẳng định, cả năm tuyến buýt cả Bắc Hà khai thác và đang đề xuất bỏ đều là các tuyến buýt có trợ giá và mang tính xã hội cao. Do vậy dù bất kỳ lý do gì, các tuyến buýt trên không thể dừng hoạt động.

Liên quan đến việc Công ty TNHH Bắc Hà gửi văn bản xin ngừng khai thác 5 tuyến buýt trên địa bàn TP Hà Nội do cạn kiệt dòng tiền, phá sản khiến nhiều hành khách thường đi lại trên các tuyến buýt này lo ngại, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, các tuyến buýt mà Bắc Hà đang vận hành nằm trong mạng lưới vận tải công cộng của thành phố.

Cả năm tuyến buýt này đều là các tuyến buýt có trợ giá và mang tính xã hội cao. Do vậy dù bất kỳ lý do gì, các tuyến buýt trên không thể dừng hoạt động.

Theo Sở GTVT Hà Nội, về nguyên tắc, TP Hà Nội sẽ có giải pháp để duy trì dịch vụ ổn định, tránh xáo trộn ảnh hưởng đến hành khách. Về quy trình lựa chọn đơn vị thay thế, Sở GTVT sẽ cùng các ngành báo cáo thành phố xin chủ trương và chỉ đạo cụ thể và sẽ triển khai nhanh để giảm tác động ít nhất đến việc đi lại của người dân.

Buýt Bắc Hà xin bỏ 5 tuyến trợ giá: Sẽ có giải pháp để tránh xáo trộn đi lại của người dân ảnh 1

Năm tuyến buýt mà Bắc Hà xin dừng hoạt động từ 1/8 đều là các tuyến buýt có trợ giá trên địa bàn TP Hà Nội

Ông Nguyễn Trọng Thông - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội (HAPTA) cho rằng: Đây là "phát súng" đầu tiên của doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) trên địa bàn Hà Nội. Hay nói cách khác, trong lịch sử VTHKCC chưa từng có tiền lệ doanh nghiệp buýt xin bỏ tuyến.

"Các cơ quan chức năng của thành phố sẽ phải xem xét lại các nguyên nhân cụ thể dẫn tới lý do trên để có những giải pháp trước mắt và lâu dài, đảm bảo vận tải hành khách bằng xe buýt của thành phố có thể phát triển bền vững. Trong nhiều năm tới, trong khi chờ có thêm các tuyến đường sắt đô thị khác ngoài Cát Linh - Hà Đông, xe buýt vẫn là phương tiện công cộng quan trọng nhất của Thủ đô", ông Thông nói.

Công ty TNHH Bắc Hà vừa có công văn gửi Sở GTVT Hà Nội xin ngừng hoạt động sau gần 10 năm quản lý vận hành 5 tuyến buýt mang số hiệu 41, 42, 43, 44 và 45.

Cũng theo Chủ tịch HAPTA, hoạt động VTHKCC nói chung trong đó có xe buýt tại Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn trong 2 năm qua. Do ảnh hưởng “kép” của dịch Covid-19 và giá nhiên liệu tăng cao, dẫn đến doanh thu từ bán vé cho hành khách bị giảm từ 30 đến 50%.

Trong bối cảnh khó khăn chưa từng có, cơ chế hoạt động, định mức, chỉ tiêu sản lượng của xe buýt chưa được cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh cho phù hợp. Đây có thể là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến doanh nghiệp buýt chưa mặn mà để tiếp tục khai thác.

Theo ông Thông, Hiệp hội đã nhiều lần có văn bản kiến nghị Sở GTVT Hà Nội cũng như UBND TP sớm có những giải pháp gỡ khó.

Gần đây nhất, Hiệp đội đã kiến nghị xem xét điều chỉnh kế hoạch sản lượng, doanh thu để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hiện đang phải chịu suy giảm sản lượng do ảnh hưởng của dịch Covid-19; Tăng tần suất trên tất cả các tuyến VTHKCC, tạo thêm công ăn, việc làm để cải thiện thu nhập cho người lao động...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC