Thể thao

Bùi Tiến Dũng truyền 'lửa' đam mê cho đàn em

Băng Tâm
ANTD.VN - Có mặt tại lễ công bố Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc - Cúp Nestlé Milo 2022, tuyển thủ quốc gia Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel) đã chia sẻ nhiều kỷ niệm, đồng thời truyền cảm hứng cho thế hệ đàn em.

Giải bóng đá nhi đồng (U11) toàn quốc được xem như cái nôi đầu tiên của một cầu thủ chuyên nghiệp, nơi phát hiện, ươm mầm tài năng cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Đây là nơi mà hàng loạt tuyển thủ như Tiến Dũng, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Đình Trọng, Tiến Dũng, Đức Huy, Văn Toàn... khởi đầu sự nghiệp.

Có mặt tại lễ công bố mùa giải 2022, trung vệ đội tuyển Việt Nam - Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel) đã nhận được nhiều câu hỏi đáng yêu, song cũng rất thực tế từ các cầu thủ U11 dự giải năm nay.

Bùi Tiến Dũng truyền 'lửa' đam mê cho đàn em ảnh 1

Bùi Tiến Dũng truyền cảm hứng cho các cầu thủ dự giải U11 toàn quốc 2022

Trước thắc mắc của một cầu thủ trẻ về việc "làm thế nào để trong tương lai có thể trở thành tuyển thủ quốc gia", Tiến Dũng đáp: "Trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, có được ngày hôm nay thì anh đã trải qua rất nhiều mùa giải, bao gồm cả giải U11 như các em ngày hôm nay. Hãy cứ theo đuổi đam mê, xem việc ra sân thi đấu là trải nghiệm bổ ích, mang lại niềm vui cho mình. Hãy luôn khát khao, chát hết mình vì bóng đá, anh nghĩ giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp sẽ thành hiện thực".

Kể về những kỷ niệm tại giải nhi đồng toàn quốc, Tiến Dũng cho biết anh có nhiều kỷ niệm song đáng nhớ nhất là khi nghỉ giữa hai hiệp, vì uống nước... no quá nên không thể đá được hiệp 2 nữa.

Chia sẻ thú vị của đội trưởng CLB Viettel khiến các cầu thủ nhỏ tuổi thích thú.

"Là một người đội trưởng, bí quyết nào để giúp đội bóng trở thành tập thể đoàn kết", một cầu thủ khác hỏi.

Tiến Dũng chia sẻ: "Trong sinh hoạt phải đốc thúc, nhắc nhờ đồng đội, trong thi đấu mình phải luôn phải thúc đẩy tinh thần đồng đội, cả khi khó khăn cũng như lúc thành công, để đội luôn giữ sự đoàn kết, tinh thần tập thể, đồng sức đồng lòng vì mục tiêu chung của đội".

Cùng tham gia phần giao lưu, đồng đội của Tiến Dũng ở CLB Viettel - Quàng Thế Tài đã giải đáp băn khoăn của các cầu thủ U11 về việc cân đối giữa học tập và chơi bóng. Thế Tài nhấn mạnh việc học tập và tập luyện đều quan trọng như nhau, đều phải cố gắng không ngừng. Hiện các trung tâm đào tạo trẻ cũng rất chú trọng tới việc học văn hoá để học viên được trang bị kiến thức đầy đủ, trở thành cầu thủ toàn diện.

Anh cũng khuyên các đàn em hãy mạnh mẽ, cố gắng vượt qua khó khăn để hướng tới mục tiêu trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Giải bóng đá nhi đồng U11 toàn quốc - Cúp Nestlé Milo 2022 quy tụ 46 đội đến từ 36 tỉnh, thành phố thi đấu vòng loại tại 3 khu vực từ 30-5, chọn 16 đội xuất sắc nhất dự vòng chung kết tại Nha Trang từ 21-7 đến 31-7.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC