Văn hóa - Giải trí

Bùi Công Duy làm “vua”

Ngọc Hà
ANTĐ - Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy sẽ “chạm ngõ” màn ảnh nhỏ với vai diễn đầu tiên trong bộ phim truyền hình lịch sử có tên gọi “Chiến hạm nổ tung”.
Bùi Công Duy làm “vua” ảnh 1

Thông tin thú vị này vừa được con rể của nhạc sĩ Phú Quang tiết lộ, theo đó anh được mời hóa thân vào vai vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Đạo diễn Long Vân với vai trò cố vấn nghệ thuật cho phim đã thuyết phục anh nhận vai cách đây vài tháng và hiện tài năng violin này đang chuẩn bị khăn gói lên Đà Lạt để thực hiện những thước phim có sự xuất hiện của mình.

Một trong những điểm giúp nhà làm phim thuyết phục được Bùi Công Duy nhận lời góp mặt trong phim là bởi anh có nhiều nét tương đồng về ngoại hình với vị hoàng đế nhà Nguyễn, từ gương mặt cho tới chiều cao hơn 1m8. Bùi Công Duy chia sẻ anh tìm thấy cảm hứng đóng phim ở nhân vật vua Bảo Đại và nếu vai diễn chiếm được nhiều thiện cảm từ khán giả, anh sẽ tiếp tục... “liều” dấn thân vào môn nghệ thuật thứ bảy.

27 tập phim do đạo diễn Nguyễn Chí Thành thực hiện được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết “Câu lạc bộ chính khách” của nhà văn Lê Tri Kỷ nói về chiến công từng gây chấn động của Tổ điệp báo A13 và nữ Anh hùng Nguyễn Thị Lợi trong việc đánh nổ tung chiến hạm Amyot d’Invill của Pháp đậu ngoài khơi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) năm 1949. Đồng hành cùng Bùi Công Duy trong phim còn có nghệ sĩ Quyền Văn Minh với vai... nghệ sĩ chơi saxophone và nhiều gương mặt quen thuộc: NSƯT Khương Đức Thuận, Ngọc Thảo, Bích Ngọc...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC