Văn hóa - Giải trí

Bùi Công Duy chỉ đạo dàn dây trong đêm nhạc Richard Clayderman

Ngọc Hà
ANTĐ - Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy sẽ tham gia đêm biểu diễn duy nhất của nghệ sĩ dương cầm người Pháp nổi tiếng thế giới – Richard Clayderman diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) vào ngày 23-8 tới. 

Bùi Công Duy cho biết anh không trực tiếp trình diễn trong đêm nhạc này mà tham gia với vai trò chỉ đạo nghệ thuật cho dàn dây gồm 8 người đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam biểu diễn cùng Richard           Clayderman. Liên quan đến buổi biểu diễn đầu tiên tại Việt Nam của huyền thoại piano thế giới này, đại diện Ban tổ chức cho biết chương trình sẽ diễn ra trong khoảng 90 phút thay vì kéo dài 3 tiếng như dự kiến ban đầu.

Richard Clayderman cũng mang theo êkip riêng gồm 5 người, trong đó có một kỹ sư âm thanh và một kỹ sư ánh sáng để đảm bảo chất lượng cho lần biểu diễn đầu tiên trước khán giả Việt Nam. Ngoài những bản nhạc quen thuộc, ông cũng sẽ trình diễn một số tác phẩm trong album riêng mới phát hành. Richard Clayderman cũng bày tỏ mong muốn ngoại trừ 6 phút đầu tiên dành cho các đơn vị báo chí tác nghiệp, ông không muốn có bất cứ tiếng động hoặc âm thanh nào làm ảnh hưởng đến tâm trí mình để toàn tâm toàn ý chơi nhạc. Hiện đã có hàng nghìn người hâm mộ đặt mua vé xem đêm nhạc này dù giá vé khá cao, từ 600.000 đến 6.000.000 đồng/vé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC