Văn hóa - Giải trí

Bùi Anh Tuấn "quyết chiến" với đàn anh, đàn chị

H.Anh
ANTĐ - Là ca sỹ trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề tham gia cuộc thi cuộc thi hát opera Chinh phục đỉnh cao, Bùi Anh Tuấn phải "quyết chiến" với những đàn anh đàn chị như: Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Hồ Trung Dũng, Kasim Hoàng Vũ... để chinh phục ngôi vị quán quân.

Chiều qua, 12-12, trong buổi họp báo chương trình Chinh phục đỉnh cao, dàn thí sinh tham gia cuộc thi năm nay đã lộ diện. Đó là những giọng ca quen thuộc với khán giả: Kasim Hoàng Vũ, Hồ Trung Dũng, Nathan Lee, Bùi Anh Tuấn, Ngọc Anh, Ngọc Khuê, Khánh Linh và Võ Hạ Trâm.

Bùi Anh Tuấn "quyết chiến" với đàn anh, đàn chị ảnh 1
Dàn thí sinh tham gia chương trình

Vì đây là một cuộc thi hát Opera, yêu cầu chất giọng cao, khỏe và kỹ thuật thanh nhạc nên tại buổi họp báo này, các thí sinh đã "khoe tài" hát không cần mic trước đông đảo khách mời, gây bất ngờ lớn. 

Nếu như đàn chị Ngọc Anh và Ngọc Khuê thể hiện khá tuyệt vời một đoạn nhạc opera khiến mọi người trong khán phòng thích thú thì "đàn em" Võ Hạ Trâm – giải Nhất Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2007 cũng tự tin không kém. Cô chia sẻ rằng, cô tham gia cuộc thi là để thể hiện những gì đã học được trong suốt 8 năm ở trường Nhạc viện Tp. HCM. 

Bùi Anh Tuấn "quyết chiến" với đàn anh, đàn chị ảnh 2

Võ Hạ Trâm và Trung Dũng

Bùi Anh Tuấn "quyết chiến" với đàn anh, đàn chị ảnh 3
Ngọc Anh tình tứ bên Nathan


Bên cạnh đó, 4 ca sĩ nam cũng là những giọng ca được đông đảo khán giả yêu mến như Kasim Hoàng Vũ, Hồ Trung Dũng, Nathan Lee và "Hoàng tử Giọng hát Việt" Bùi Anh Tuấn cũng đã gây bất ngờ lớn cho khán giả.

Là một ca sĩ trẻ nhất cuộc thi, khi được hỏi về cảm xúc khi tham dự cuộc thi về nhạc opera, Bùi Anh Tuấn chia sẻ: "Trong số các anh chị nghệ sỹ tham gia chương trình thì tôi có tuổi đời nhỏ nhất và ít kinh nghiệm nhất, do vậy khi đến với cuộc thi, tôi xác định là thử thách bản thân mình để khám phá khả năng nhiều hơn của bản thân".

Sau phần phát biểu này, Bùi Anh Tuấn cũng thể hiện một đoạn ngắn ca khúc nước ngoài theo phong cách opera và được sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả khán giả.

Bùi Anh Tuấn "quyết chiến" với đàn anh, đàn chị ảnh 4
Bùi Anh Tuấn và Nathan Lee được coi là 2 ẩn số của cuộc thi

Chinh phục đỉnh cao là chương trình đầu tiên về âm nhạc opera có mặt ở Việt Nam. Đây là cuộc thi âm nhạc nhằm đưa các ca sĩ chuyên nghiệp đến từ các dòng nhạc khác nhau như Pop, Rock, Dance, Dân ca đương đại… trong thời gian ngắn để trở thành những ngôi sao trong lĩnh vực âm nhạc opera. 

Cuộc thi sẽ chính thức lên sóng Liveshow đầu tiên vào lúc 21h, ngày 29-12-2013 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC