Xe+

Bugatti trình làng chiếc siêu xe huyền thoại thứ 5

Đặng Vũ
ANTĐ - Bugatti vừa chính thức trình làng chiếc Veyron huyền thoại thứ 5, được thiết kế dựa trên phiên bản Grand Sport Vitesse.

Lần này, Bugatti muốn gọi nhớ đến chiếc Type 18 “Black Bess”, đây là chiếc siêu xe đường phố đầu tiên được cấp phép của Bugatti. Nó đã là mẫu xe quan trọng nhất của hãng trong thời thế chiến I, sử dụng động dơ 4 xilanh 5.0 lít, có thể cho công suất đầu ra 100 mã lực và tốc độ tối đa là 161 km/h, đây là con số vô cùng ấn tượng trong những năm 1910. Chiếc xe đã được người sáng lập Ettore Bugatti sử dụng để tham gia một vài cuộc đua và đã có lần thắng giải Mont Ventoux 1912.

Bugatti trình làng chiếc siêu xe huyền thoại thứ 5 ảnh 1

Phiên bản Bugatti Veyron "Black Bess" này sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 3 chiếc trên toàn thế giới.

Bên ngoài, thân xe sẽ sử dụng chất liệu sợi các-bon tông màu đen và vàng bóng. Vải len cao cấp sẽ được sử dụng bên trong buồng lái, trong khi vô-lăng được bọc da Crimson màu đỏ. Ngoài ra, một phần thân của chiếc xe còn được dát vàng 24 carat.

Bugatti trình làng chiếc siêu xe huyền thoại thứ 5 ảnh 2

Bảng điều khiển, táp lô, nắp capô và vách ngăn được bọc da màu nâu vàng tương phản với tông màu kem sáng của nóc xe, ghế ngồi, bảng điều khiển trung tâm và vách ngăn phía sau. Điểm đáng chú ý hơn cả trong buồng lái của Bugatti Veyron "Black Bess" là những nét vẽ bằng tay ở hai bên cửa xe, miêu tả lại một phần lịch sử của Bugatti Type 18 "Black Bess”. Đây đều là những hình ảnh được vẽ trực tiếp, giống với những chiếc xe cổ ở thế kỉ 20.

Giống như tất cả những chiếc Bugatti Veyron huyền thoại khác, Bugatti Veyron "Black Bess" sẽ trang bị động cơ W16 4 tuabin tăng áp 8.0 lít, tương tự như trên Veyron Grand Sport Vitesse. Điều này làm công suất tối đa của siêu xe lên đến 1.200 mã lực và mômen xoắn cực đại 1.500 Nm. Nó có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,6 giây và đạt tốc độ tối đa 408,84 km/h.

Bugatti sẽ trưng diện chiếc Veyron Grand Sport Vitesse Black Bess vào ngày 20/4 ở Bắc Kinh Motor Show.

Một số hình ảnh của chiếc xe: 

Bugatti trình làng chiếc siêu xe huyền thoại thứ 5 ảnh 3

Bugatti trình làng chiếc siêu xe huyền thoại thứ 5 ảnh 4

Bugatti trình làng chiếc siêu xe huyền thoại thứ 5 ảnh 5

Bugatti trình làng chiếc siêu xe huyền thoại thứ 5 ảnh 6

Bugatti trình làng chiếc siêu xe huyền thoại thứ 5 ảnh 7

Bugatti trình làng chiếc siêu xe huyền thoại thứ 5 ảnh 8

Bugatti trình làng chiếc siêu xe huyền thoại thứ 5 ảnh 9

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC